Kết quả tìm kiếm cho "gây tranh cãi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5844
Hàng năm, khi mưa lớn kéo dài ở Trung, Hạ Lào và vùng Đông Bắc Campuchia, lượng nước từ thượng nguồn đổ về sông Mekong rồi xuôi xuống đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), báo hiệu mùa lũ mới lại về. Với người dân miền Tây, lũ là hiện tượng thiên nhiên nhưng mang lại nguồn lợi quý báu nếu biết cách khai thác.
Phường Hà Tiên triển khai mô hình “Móc khóa an ninh, trật tự” như một cách làm dân vận sáng tạo, giúp người dân dễ dàng liên lạc với lực lượng chức năng khi cần thiết. Từ chiếc móc khóa nhỏ gọn in số điện thoại Công an phường, nhiều vụ việc được xử lý kịp thời, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự, củng cố niềm tin giữa người dân với chính quyền.
Thời gian qua, tội phạm công nghệ cao sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn mới thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại lớn cho người dân. Người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh sập bẫy, “tiền mất tật mang”.
Canh cải nấu thịt, bông cải xanh xào tỏi, khổ qua xào trứng là một số món ăn giúp kiểm soát mức đường huyết, bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh tiểu đường.
Tăng cường quốc phòng, an ninh bảo vệ vững chắc Tổ quốc là quan điểm xuyên suốt trong đường lối lãnh đạo cách mạng của Đảng; là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.
Với các bệnh nhân trẻ tuổi, các triệu chứng của đột quỵ không có nhiều điểm khác biệt nhiều so với người cao tuổi. Người dân cần hết sức chú ý phòng bệnh trong những ngày thời tiết nóng nực.
Rwanda đã đồng ý tiếp nhận 250 người di cư bị trục xuất khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng chính sách cứng rắn đối với vấn đề nhập cư.
Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025), sáng 5/8, tại Ninh Bình, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương, cùng Đoàn công tác của Trung ương tới thăm và làm việc tại Quân đoàn 12 (Bộ Quốc phòng).
Việc xây dựng mô hình chính quyền địa phương hai cấp là chủ trương lớn, xuyên suốt và đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta nhằm tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương.
Sau khi xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với vợ, Trần Anh Tuấn (sinh năm 2001), ngụ phường Long Xuyên bỏ về cùng con trai trong cơn tức giận. Khi xuống bến phà, không chấp hành quy định mua vé, bị ông Lâm Văn Út - nhân viên kiểm soát vé lớn tiếng nhắc nhở, khoảng 20 phút sau Tuấn mang mã tấu quay lại bến phà truy sát ông Út.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh "cả nước phải là một đoàn quân" với tinh thần tăng tốc, bứt phá, đột phá, bắt kịp, tiến cùng và vượt lên để phát triển ngành công nghiệp, trong đó có mục tiêu chậm nhất tới 2027 phải thiết kế, chế tạo, kiểm thử một số chíp bán dẫn cần thiết.
Không ít lần, trong đời sống xã hội, tin giả lại lan nhanh hơn cả sự thật. Không ít người lại chọn tin vào thứ “giật gân”, “bí mật bị che giấu” hơn là thông tin chính thống, kiểm chứng. Tại sao lại như vậy, ai để điều đó xảy ra? Và vì sao chúng ta những người có trách nhiệm với sự thật lại để mình đến sau?