Kết quả tìm kiếm cho "giành đủ số phiếu"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 802
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là dịp để cử tri cả nước phát huy quyền làm chủ, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan quyền lực nhà nước.
Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.
Thủ tướng Đức Friedrich Merz sẽ đối mặt phép thử bầu cử đầu tiên kể từ khi nhậm chức vào tháng 5 năm ngoái, khi cử tri bang Baden‑Württemberg, miền Tây Nam nước Đức đi bỏ phiếu vào ngày 8/3.
Trong cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh là ứng cử viên đồng thời cũng là cử tri đi bầu cử 3 nhiệm kỳ Quốc hội. Đó là Quốc hội khóa I (1946-1960), Quốc hội khóa II (1960-1964) và Quốc hội khóa III (1964 -1971). Ở cương vị ứng cử viên hay cử tri, Người đều để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng dân tộc về tinh thần, trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước.
Giải thưởng “Dàn diễn viên xuất sắc nhất trong phim điện ảnh” của Actor Awards đã xướng tên “Sinners.” Chiến thắng này của “Sinners” đã đảo chiều cục diện của Oscar.
Theo hãng tin AP ngày 24/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump mở đầu Thông điệp Liên bang bằng viễn cảnh lạc quan về nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, cách mô tả đó trái ngược với tâm lý của nhiều người Mỹ vẫn lo lắng về tài chính và cho rằng họ chưa được hưởng lợi từ các chính sách của ông.
Ngày 24/2, Tổng thống lâm thời Peru Jose Maria Balcazar đã bổ nhiệm nhà kinh tế Denisse Miralles vào vị trí thủ tướng.
Các nhà quản lý khách sạn toàn cầu đang hưởng lợi lớn từ làn sóng nhu cầu du lịch xa xỉ tăng vọt trong bối cảnh ngành “công nghiệp không khói” phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.
Rạng sáng 10/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 2 đồng, hiện ở mức 25.063 đồng.
Bộ Nội vụ Bồ Đào Nha công bố dữ liệu kiểm 99% số phiếu cho thấy ông Seguro giành được 66,7%, trong khi lãnh đạo đảng cực hữu Chega, ông Andre Ventura, nhận được 33,3%.
Rạng sáng 9/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.065 đồng.
Vào lúc 6h00 ngày 9/2 theo giờ Nhật Bản (4h00 giờ Hà Nội), cuộc bầu cử Hạ viện Nhật Bản lần thứ 51 đã có kết quả cuối cùng với chiến thắng thuộc về liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Duy Tân Nhật Bản (JIP) khi giành được tổng số 352 ghế, vượt xa mục tiêu đề ra trước bầu cử là 233 ghế.