Kết quả tìm kiếm cho "giật cấp 14"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ, gây mưa, mưa rào rải rác, có nơi kèm dông; nền nhiệt giảm phổ biến khoảng 1–3 độ C. Dự báo trong ngày và đêm 8/2, không khí lạnh tiếp tục mở rộng phạm vi ảnh hưởng đến các khu vực khác ở Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/2, bộ phận không khí lạnh mạnh hiện đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến ở mức 18–21 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/2, thời tiết trên cả nước tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, gây rét ở nhiều khu vực đất liền và gió mạnh trên biển.
Một quan chức thuộc Chương trình Khẩn cấp Y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 30/1 cho biết, trong số hơn 190 trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân nhiễm virus Nipah tại Ấn Độ, chưa ghi nhận trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc xuất hiện triệu chứng của bệnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 31/1, khối không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta và đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây biến đổi rõ rệt thời tiết tại nhiều khu vực.
Theo dự báo, ngày và đêm 30/1, thời tiết các khu vực trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt, trong đó miền Bắc duy trì trạng thái nhiều mây, sáng sớm và đêm trời rét, một số nơi có mưa nhỏ.
Trước nguy cơ xâm nhập bệnh do virus Nipah, ngành y tế An Giang triển khai các biện pháp phòng, chống, sẵn sàng công tác ứng phó.
Ban đầu, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng giống bệnh cúm như sốt cao, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, nôn mửa và đau họng, khiến bệnh dễ nhầm lẫn với cảm cúm.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/1, thời tiết trên cả nước ổn định, song nhiều khu vực vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, gây rét về đêm và sáng sớm; trên biển, gió Đông Bắc hoạt động mạnh, biển động.
Ngày và đêm 28/1, thời tiết trên cả nước phổ biến ít mưa, trưa chiều hửng nắng; sáng sớm và đêm, nhiều khu vực trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Trước thông tin về virus Nipah xuất hiện cận Tết, chuyên gia y tế khẳng định đây không phải là virus mới. WHO đánh giá nguy cơ lây lan virus Nipah đối với khách du lịch quốc tế hiện ở mức thấp, người dân không nên hoang mang, lo lắng, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Ngày 25/1, thời tiết Bắc Bộ tiếp tục rét, nhiều nơi có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, vùng núi rét đậm, rét hại; các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ duy trì ngày nắng, nhiệt độ có xu hướng tăng dần.