Kết quả tìm kiếm cho "hạ cựu số 1"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9541
Lãnh đạo Liên hợp quốc tự hào trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong 80 năm qua, khi từ một quốc gia cần được viện trợ đã vươn lên trở thành một nước ngày càng phát triển.
Sáng 5/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học 2025 - 2026.
Ngày 5/9 năm nay là một ngày đặc biệt - không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của năm học mới mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo), lan tỏa niềm tin, khí thế và quyết tâm đưa nền giáo dục Việt Nam vươn tới những tầm cao mới.
Sáng 5/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) và khai giảng năm học 2025 - 2026 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Qua hơn 2 tháng vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, trung tâm phục vụ hành chính công xã, phường, đặc khu trong tỉnh dần hoạt động thông suốt, hiệu quả, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo công tác cải cách hành chính, với phương châm gần dân, sát dân, phục vụ dân ngày càng tốt hơn.
Trong không khí hân hoan của những ngày thu tháng 8, trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, người người lại tề tựu bên nhau để ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc.
Sau Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các đơn vị đã khẩn trương tổ chức đưa bộ đội tham gia diễu binh, diễu hành về đơn vị tiếp tục làm nhiệm vụ.
Cửa khẩu quốc tế đường bộ và đường sông Vĩnh Xương là cửa ngõ giao thương quan trọng giữa Việt Nam, Campuchia và các nước ASEAN. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông kết nối còn hạn chế, trở thành điểm nghẽn cản trở thương mại.
Món bánh thuẫn đúng vị xưa truyền thống với hương thơm, vị ngọt thanh, mềm xốp, bung nở như cánh hoa mai. Hiện nay, loại bánh này được nhiều người ưa chuộng và được chọn đi mâm quả ngày cưới, ngày giỗ, liên hoan…
Người phát ngôn chính quyền Taliban ở Afghanistan, ông Zabihullah Mujahid cho biết riêng tại tỉnh Kunar đã có 1.411 người thiệt mạng, 3.124 người bị thương và hơn 5.400 ngôi nhà bị phá hủy.
Chiều 3/9, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị trực tuyến với 12 tỉnh, thành phố về việc lấy ý kiến đóng góp dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc ban hành cơ chế, chính sách đặc thù, nhằm tháo gỡ khó khăn trong triển khai Luật Địa chất và Khoáng sản; dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản.
Ngày 2/9, một loạt dư chấn tiếp tục làm rung chuyển miền Đông Afghanistan, sau trận động đất có độ lớn 6,0 xảy ra tại các khu vực hẻo lánh ở các tỉnh miền núi nước này, gần biên giới với Pakistan vào đêm 31/8 (giờ địa phương).