Kết quả tìm kiếm cho "hỗ trợ quá trình phi hạt nhân hóa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1454
Tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống để lại nhiều hệ lụy về sức khỏe và tương lai thế hệ trẻ. Bằng sự kiên trì, phương pháp phù hợp, An Giang ghi nhận chuyển biến rõ rệt trên con số thống kê, trong từng câu chuyện đời sống, từng ánh mắt của trẻ em tiếp tục được đến trường.
Tự hào về nghề làm cốm dẹp truyền thống, dịp lễ Ok Om Bok năm nay, chính quyền địa phương xã Ô Lâm (tỉnh An Giang) đã tái hiện không khí giã cốm dẹp rộn ràng trong cộng đồng, vừa giới thiệu nét đặc sắc của nghề, vừa kỳ vọng mở ra sân chơi văn hóa có thể duy trì thường xuyên để chào đón thêm du khách đến thăm xã anh hùng.
Từ những vỏ sầu riêng tưởng chừng chỉ là rác thải, 2 nhóm sinh viên ở TP.HCM đã biến chúng thành giá thể, thức ăn chăn nuôi, mở ra hướng phát triển xanh và bền vững.
Mưa lũ bất thường, kéo dài nhiều ngày qua khiến nông dân từ Tây nguyên đến vùng ĐBSCL và cả TP.HCM đứng ngồi không yên vì thiệt hại nặng nề.
Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Chiều 28/10 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu chính sách trước các giáo sư, giảng viên, nhà nghiên cứu và đông đảo sinh viên, bạn bè của Việt Nam tại Đại học Oxford.
Tổng Bí thư tin tưởng Lễ mở ký Công ước Hà Nội sẽ đánh dấu một chương mới trong hợp tác và quản trị mạng toàn cầu, đưa không gian mạng trở thành không gian của luật pháp, của sự hợp tác và phát triển.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu thúc đẩy triển khai các dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận, phục vụ nhu cầu năng lượng của đất nước trong thời kỳ mới.
Mặc dù hệ thống chính sách đại đoàn kết dân tộc và tôn giáo đã được hoàn thiện đáng kể, thế nhưng, quá trình chuyển hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thành hiệu quả thực tế tại An Giang vẫn đang gặp nhiều rào cản cần tháo gỡ.
Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ, sát sao nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu hoàn thành giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025.
Từ những nén hương ở đình Nguyễn Trung Trực đến tiếng đờn ca tài tử vang giữa lòng đô thị Rạch Giá, lễ hội không còn là sự kiện của vài ngày tháng 8 âm lịch mà đã trở thành di sản sống của cộng đồng, mang trong mình niềm tin, đạo lý và bản sắc Việt. Và khi di sản biết quay về phục vụ con người, phục vụ lễ hội, ấy chính là lúc văn hóa thật sự thấm vào đời sống.
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương cùng tinh thần tự lực vươn lên của người dân, nhiều ấp ở An Giang đã “xóa trắng” hộ nghèo. Những ngôi nhà mới, con đường mới và nụ cười ấm áp hôm nay chứng minh cho hành trình vươn lên bền vững của vùng quê giàu nghĩa tình.