Kết quả tìm kiếm cho "hứng chịu cơn bão mùa Đông"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1854
Với 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và khoảng thời gian lễ hội sau Tết, nhu cầu du Xuân, lễ chùa đầu năm gia tăng mở ra cơ hội bứt phá cho nhiều điểm du lịch tâm linh.
Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trả lời phỏng vấn về những dấu ấn lịch sử của Thủ đô trong năm qua và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu đầu tư xây dựng cầu sông Lô mới theo quy hoạch, với quy mô tương đương cầu Phong Châu mới; phấn đấu đến Tết nguyên đán 2027 nhân dân có cầu mới đi lại.
Ít ai biết tại xã Suối Dầu (Khánh Hòa) có một "thủ phủ" ngựa y tế lớn nhất VN với gần 400 con, di sản y học vô giá do bác sĩ Alexandre Yersin thành lập đúng 130 năm trước. Đàn ngựa nơi đây vẫn âm thầm cống hiến dòng máu, tạo ra hàng ngàn lít huyết thanh thô mỗi năm, mang sự sống đến cho bệnh nhân.
Tháng chạp năm nào cũng vậy, nhà vườn nhiều nơi bứng mai vào chậu mang đến chợ hoa xuân ở Long Xuyên bày bán. Trong số đó, có một vài cây mai vàng đồ sộ, lâu năm quý hiếm, thu hút ánh nhìn giữa dòng người qua lại.
CLB Đà Nẵng khó trụ lại V-League, trừ khi có một phép màu ở phần còn lại của mùa giải.
Sáng cuối năm, mẹ tôi đem bức tranh thêu “Mã đáo thành công” hong nắng. Từng sợi chỉ lấp lánh như thấm hơi thở của gió xuân khiến đàn ngựa trong tranh dường như đang sải vó, chồm bước về phía ánh sáng. Hình ảnh ấy gợi trong tôi ký ức về những mùa Tết xưa, nơi tiếng vó ngựa vẫn vang vọng trong ca dao, truyền thuyết và cả những trang sử của dân tộc.
Trước lo ngại về bữa ăn của trẻ, nhiều trường học không chỉ mời phụ huynh thăm bếp ăn mà còn tổ chức các hoạt động để công khai xuất xứ, nguồn gốc nguyên liệu dùng cho suất ăn bán trú.
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong một ngôi nhà mới xây khang trang ở làng Thanh Tiên, xã Phú Mậu, thành phố Huế, từng cánh hoa giấy được xếp ngay ngắn trên chiếc bàn gỗ lớn.
Những ngày gần tết Nguyên đán, chúng tôi tìm về vườn dưa lưới của anh Huỳnh Ngọc Diện ở cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng. Dù thời tiết có đôi chút bất lợi, nhưng với kinh nghiệm và tinh thần mạnh dạn áp dụng công nghệ, anh Diện đang kỳ vọng một mùa Tết ấm no.
Giữa TP. Hồ Chí Minh vẫn tồn tại xóm chợ nổi miền Tây mưu sinh trên ghe suốt hàng chục năm. Cận tết, có người bỏ ghe, có người lái xuyên đêm về quê khi giao thừa đã qua.
Tối 8/2, trước thềm Xuân Bính Ngọ, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân đã dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt Xuân Quê hương 2026 với chủ đề "Khát vọng Việt Nam: Hòa bình, Thịnh vượng".