Kết quả tìm kiếm cho "hai bé gái"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1429
Sáng 19/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Thạch Thanh Tuấn (sinh năm 2000, thường trú huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng (cũ); chỗ ở hiện tại ấp Hưng Thạnh, xã Phú Tân, tỉnh An Giang), để tiếp tục điều tra hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “Cố ý gây thương tích”.
Hơn 30 năm trước, xóm lò đất Đầu Doi, xã Hòn Đất từng tấp nập ghe thương lái. Giờ nơi đây không còn sầm uất như xưa, nhưng trong cái lặng lẽ ấy, người thợ Lâm Bảo Sơn vẫn miệt mài giữ lửa cho lò đất, như cách anh gìn giữ một phần hồn cốt cha ông.
Năm học mới 2025 - 2026 cận kề, nhiều bậc cha mẹ đối mặt với bao khoản chi phí dồn vào thời điểm này, lo lắng việc con bước vào môi trường mới khi chuyển cấp, chuyển trường.
Vừa vào lớp 4, em Thị Khánh Băng (9 tuổi), ngụ ấp An Khương, xã Châu Thành phải mang mắt giả sau 5 lần xạ trị ung thư giác mạc. Dù sức khỏe không tốt nhưng Băng vẫn luôn cố gắng phụ bà, phụ mẹ làm việc nhà. Băng chỉ ước được khỏe mạnh để tiếp tục học tập, sau này lo cho gia đình.
Những ngày qua, khi tham gia “Sing! Asia” - “đấu trường” âm nhạc quy tụ hơn 30 ca sĩ trẻ đến từ 9 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á, giọng ca Gen Z Phương Mỹ Chi đã thắp sáng niềm tự hào dân tộc. Cô gây ấn tượng không chỉ bởi thành tích vào chung kết, mà còn bởi cách lan tỏa nét đẹp văn hóa Việt Nam qua âm nhạc.
Một phát hiện khảo cổ học đột phá vừa được công bố tại Bỉ, đã xác định những công cụ được chế tác từ xương của loài sư tử hang động, có niên đại khoảng 130.000 năm trước Công nguyên.
Tôi cất tiếng khóc chào đời trong nước mắt của cả gia đình tiễn mẹ tôi đi mãi sau khi sinh tôi. Khi tôi còn đỏ hỏn, bà nội đã vượt hàng ngàn cây số, ôm chiếc túi vải nhỏ lặn lội từ quê ra đón tôi về nuôi. Không có mẹ trong những năm tháng đầu đời, nhưng tôi may mắn có ông bà nội thay cha mẹ thương yêu suốt một đời.
Năm 2025 đánh dấu nhiều mốc lịch sử quan trọng đối với cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Hoàng Vân. Hôm nay, ngày 24/7, là dịp kỷ niệm 95 năm ngày sinh của ông. Sự kiện càng có ý nghĩa khi trước đó vài tháng, UNESCO đã quyết định đưa "Bộ sưu tập của nhạc sĩ Hoàng Vân" vào Danh mục Ký ức Thế giới.
Sau khi hợp nhất địa giới hành chính, tỉnh An Giang đã mở ra không gian phát triển rộng lớn cho Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đây là cơ hội vàng để nâng tầm sản phẩm đặc trưng địa phương, từ vùng nguyên liệu đến thương mại hóa sản phẩm, gắn với du lịch và kinh tế xanh.
Những ngày tháng Bảy lịch sử, trong niềm tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc, bạn đọc lại bồi hồi nhớ đến hình ảnh nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm, người con gái Hà Nội đã gửi trọn tuổi xuân nơi tuyến lửa. Nối tiếp cuốn nhật ký của nữ bác sĩ trẻ, cuốn sách “Đặng Thùy Trâm và cuốn nhật ký thứ ba” (Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, 2025) do Đặng Kim Trâm (em gái liệt sĩ) biên soạn, không chỉ là những trang viết từng gây xúc động mạnh mẽ, mà còn là một công trình gợi mở, mang tính phát hiện.
Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ với nhiều mô hình đa dạng, trong đó tỉnh An Giang sau sáp nhập đang nổi lên là điểm đến giàu bản sắc, kết hợp giữa vùng sông nước, núi non, rừng tràm và biển đảo phía Tây Nam. Với địa hình đa dạng và tài nguyên thiên nhiên phong phú, vùng đất này đang dần trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng và văn hóa mới của miền Tây.
Việc học làm công dân số là hành trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn, thích nghi, đồng hành giữa chính quyền và Nhân dân. Trong hành trình ấy cần giúp người dân thấy được tiện lợi của chuyển đổi số mang lại trong đời sống để mọi người chủ động tham gia.