Kết quả tìm kiếm cho "kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1291
Tại Thủ đô Hà Nội nhiều địa danh, di tích Cách mạng vẫn được lưu giữ, gắn liền với thời khắc hào hùng của dân tộc, mang ý nghĩa đặc biệt trong dòng chảy lịch sử của đất nước.
Đúng 6 giờ 30 phút, sáng 2/9, Lễ Kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) được long trọng tổ chức tại Quảng trường Ba Đình lịch sử.
Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Trong chiến tranh, những địa danh như U Minh Thượng hay Hòn Đất đã thấm đẫm máu xương và nước mắt. Nửa thế kỷ sau ngày đất nước thống nhất, từ hào khí quá khứ, người dân nơi đây dựng xây cuộc sống mới, tươi đẹp, ấm no.
Hơn 10 năm qua, hội đua bò chùa Rô, xã An Cư trở thành sự kiện truyền thống, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong, ngoài tỉnh. Dù chỉ dừng lại ở mức độ sân chơi của chùa, nhưng sự kiện này đã phản ánh được nét đẹp văn hóa của đồng bào Khmer trong dịp lễ Sene Dolta hằng năm.
Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam, đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã kiên cường đấu tranh, giành những thắng lợi vĩ đại, viết tiếp những trang sử hào hùng, xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc. Cùng nhìn lại 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ấy qua 80 sự kiện nổi bật.
Những năm qua, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư luôn được phường Hà Tiên quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với tiêu đề: “CHÍNH PHỦ DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG 80 NĂM HÀNH TRÌNH VÌ NƯỚC, VÌ DÂN”:
Tối 26/8, Điện ảnh Quân đội nhân dân đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần phim kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Nhìn lại nhiệm kỳ 2020-2025, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, Đảng bộ Báo Nhân Dân đã đồng lòng vượt qua khó khăn, thử thách; bảo đảm năng lực đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ chính trị.
Cùng với Hà Nội, là trái tim của cả nước hướng về dịp 2-9 này, cả thiên nhiên và con người các điểm đến du lịch miền Bắc dường như cũng hấp dẫn hơn với du khách trong và ngoài nước.
Ngày 24 và 25/8, Đảng bộ xã Mỹ Đức (tỉnh An Giang) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang Tống Phước Trường đến dự và chỉ đạo đại hội.