Kết quả tìm kiếm cho "không còn nghèo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7500
Giới chức Mexico vừa phát hiện trên 700 người tại một trang trại ở bang Guanajuato, miền Trung nước này, nghi là nạn nhân của nạn buôn người. Đây là một trong những vụ việc nghiêm trọng nhất liên quan đến tình trạng buôn người trong những năm gần đây ở Mexico.
Giữa nhịp sống hiện đại, tại ấp Gò Đất (xã Bình An), tiếng búa chan chát vẫn vang lên đều đặn bên ánh lửa đỏ rực. Ông Ngô Hoàng Sơn (55 tuổi) với đôi tay sạm đen vì khói lửa vẫn miệt mài giữ nghề rèn của tổ tiên.
Cuộc cạnh tranh hình ảnh quốc gia ngày càng khốc liệt, trong khi hình ảnh Việt Nam vẫn chưa tương xứng với những thành tựu đạt được. Tọa đàm "Định vị Việt Nam-Truyền thông quảng bá hình ảnh quốc gia trong kỷ nguyên mới" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Thông tấn xã Việt Nam vừa tổ chức tại Hà Nội cho thấy chúng ta cần định vị lại, thay đổi cách quảng bá, lan tỏa hình ảnh Việt Nam với thế giới.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Nghị quyết số 205/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 188/2025/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.
6 tháng đầu năm 2025, Hội Nông dân tỉnh tích cực hỗ trợ vốn giúp hội viên phát triển sản xuất, ổn định đời sống. Trong đó, phát huy hiệu quả nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) thông qua các dự án cho vay.
Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp (DN) lao đao do khủng hoảng kinh tế, Công ty Cổ phần Thái Bình Kiên Giang vẫn vững vàng vượt sóng, duy trì sản xuất ổn định, đảm bảo việc làm cho hàng ngàn lao động. Ít ai biết rằng, phía sau những dây chuyền nhịp nhàng, những con số tăng trưởng ấn tượng ấy là sự lãnh đạo chặt chẽ, linh hoạt và đồng hành sát sao của chi bộ, hạt nhân chính trị trong toàn bộ hoạt động của DN.
BRICS không còn là một nhóm kinh tế mới nổi đơn thuần. Với tham vọng “soán ngôi” trật tự phương Tây và thách thức sự thống trị của đồng đô la Mỹ, khối này đang khiến ông Trump đặc biệt lo ngại.
Ngày 9/7, tại Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi động chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” và vở nhạc kịch “Cafe bánh mì”.
Ở xã An Biên, người dân gọi ông Đỗ Ngọc Son là người xây tổ ấm. Gần 70 tuổi, thay vì an nhàn tuổi già, ông Son vẫn đều đặn rong ruổi khắp làng quê cùng nhóm thiện nguyện “Mái ấm yêu thương” xây nên những căn nhà Tình thương cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
Gắn bó mật thiết với Nhân dân không chỉ là phương châm hành động, mà còn là động lực để đội ngũ đảng viên ở phường Hà Tiên phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xóa đói, giảm nghèo. Mô hình đảng viên theo dõi, phụ trách hộ gia đình đã giúp nhiều hộ dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào tổ chức Đảng.
Ứng dụng công nghệ số trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới là xu hướng tất yếu, góp phần nâng cao hiệu quả giám sát, kiểm soát xuất nhập cảnh và đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tại An Giang, lực lượng biên phòng tỉnh phối hợp đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với chuyển đổi số, phối hợp tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia giữ gìn an ninh, chủ quyền biên giới.