Kết quả tìm kiếm cho "không rõ nguồn gốc xuất xứ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2214
Sáng 10/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri phường Vĩnh Thông với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031, đơn vị bầu cử số 5 để vận động bầu cử.
Trong bối cảnh Việt Nam xác định khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực then chốt của phát triển, việc phát huy vai trò của đội ngũ nhà khoa học nữ đang trở thành một yêu cầu ngày càng rõ nét.
Võ Thu Trang đã xuất sắc tốt nghiệp thủ khoa khóa đầu tiên ngành trí tuệ nhân tạo (AI), với hành trình học cũng có tính khai phá khi AI còn là ngành học mới mẻ tại Việt Nam.
Từ Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân đến những chỉ đạo "nóng" của Chính phủ về cắt giảm thủ tục hành chính, một thông điệp xuyên suốt đã được gửi đi, đó là: Chuyển từ tư duy "quản lý" sang "kiến tạo".
Trước diễn biến phức tạp từ xung đột địa chính trị tại Trung Đông làm đứt gãy chuỗi cung ứng nhiên liệu, đẩy các loại chi phí tăng cao, các doanh nghiệp xăng dầu đã chủ động các giải pháp ứng phó, qua đó, bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng.
Sáng 6/3, tại Bảo tàng TP.HCM, Sở VH-TT TP.HCM tổ chức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận bộ tượng độc bản gốm men nhiều màu Tam Quan Đại Đế (thuộc sưu tập tư nhân Lê Thanh Nghĩa) là bảo vật quốc gia với nhiều phát hiện thú vị.
Phụ nữ ở cơ sở đang thích ứng chuyển đổi số. Từ việc bán hàng trực tuyến, quảng bá đặc sản địa phương đến mở rộng thị trường qua mạng xã hội, nhiều phụ nữ đã mạnh dạn đổi mới cách làm, góp phần nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế gia đình.
Nghiên cứu dài hạn cho thấy phơi nhiễm thuốc diệt nấm có thể gây biến đổi di truyền, để lại hệ lụy sức khỏe kéo dài 20 thế hệ.
Chỉ ít ngày qua, nhiều người dân bất ngờ bị khóa ứng dụng Mobile Banking, nguyên nhân do mua điện thoại trôi nổi, không rõ xuất xứ.
Việc tận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA) đang mở ra dư địa cho xuất khẩu của Việt Nam. Với lợi thế về nông sản và thủy sản, An Giang đứng trước cơ hội mở rộng thị trường nếu doanh nghiệp chủ động đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.
Điều khiến Hà Nội đặc biệt trong mắt du khách quốc tế là sự giao thoa: Đông-Tây trong kiến trúc; cổ kính-hiện đại trong nhịp sống; ẩm thực đường phố giản dị nhưng hấp dẫn đến mức trở thành biểu tượng.
Dự kiến trong tháng 3 này, đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tới Việt Nam để kiểm tra thực địa lần thứ 5. Việc kiểm tra lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi kết quả của đoàn kiểm tra là yếu tố quyết định đến việc EC gỡ "thẻ vàng" hoặc có thể nâng lên cảnh báo "thẻ đỏ" đối với thủy sản Việt Nam.