Kết quả tìm kiếm cho "khúc sông nước xoáy"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 116
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Kazan, ngày 17/6, tại thành phố Kazan, Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Khi lực lượng sản xuất tiến hóa đến một ngưỡng giới hạn, nó sẽ va chạm và xung đột gay gắt với cái vỏ chật hẹp của quan hệ sản xuất cũ. Cuộc khủng hoảng tất yếu ấy buộc xã hội phải thay đổi quan hệ sản xuất để mở đường cho một phương thức sản xuất mới, tiên tiến hơn ra đời.
Bên dòng sông Tiền êm ả chảy qua vùng đất cù lao An Giang, một số nông dân cao tuổi vẫn lẳng lặng bám đất giữ vườn trầu. Với họ, đây vừa là kế mưu sinh, vừa để giữ lại nghĩa tình thắm đượm mà tiền nhân để lại.
Văn hóa dân gian không chỉ là ký ức cần bảo tồn, mà còn là nguồn tài nguyên để phát triển công nghiệp văn hóa trong thời đại mới.
Trong thế giới hệ điều hành máy tính, Microsoft từ lâu đã nắm giữ vị thế "ngôi vương" với Windows.
Do không còn khả năng trả nợ sau vay nặng lãi, Huỳnh Trung Quân (48 tuổi), ngụ đặc khu Phú Quốc đã ra tay sát hại chủ nợ để cướp tài sản rồi tiếp tục phạm tội nghiêm trọng khác.
Cái nắng bắt đầu dịu xuống, đám nhỏ tụm năm tụm bảy, nhí nhố đứng đợi anh Trần Văn Sáu, ngụ xã Phú Tân đến. Khi tiếng chuông quen thuộc vang lên leng keng từ xa, tụi nhỏ chạy ào ra chặn anh lại bởi anh bán một loại nước mà đứa nhỏ nào ở quê cũng mê, đó là đá bào sirô.
Dịp lễ 30/4, 1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương Phú Quốc dự báo đón lượng khách lớn. Các đơn vị, doanh nghiệp du lịch đang chỉnh trang cơ sở vật chất, nâng cấp dịch vụ và làm mới sản phẩm.
Ông Nguyễn Ngọc Tuyển năm nay đã 70 tuổi, dáng người nhỏ, chân đi chữ bát, khuôn mặt quắc thước, đôi mắt kiên định. Lớp trai tráng ở thị xã Tuyên Quang xưa hay gọi ông là “Tuyển đen”. Họ bảo đua thuyền gặp ông là tinh thần đã giảm đi 1 phần bởi sự tinh quái và cách chỉ huy thuyền đùa vượt qua các con nước với sự am hiểu và rành rọt đến lạ thường.
Làng tôi nằm bên sông. Dòng sông chảy ngang đầu làng thì gặp một ghềnh đá lớn, phải nghiêng mình chao sang bờ bên kia, để lại phía sau một vòng xoáy sâu hun hút, tròn như cái chảo nấu mật mía. Người đi sông sợ nhất là chỗ nước xoáy ấy, còn lũ trẻ chúng tôi thì coi đó là nơi chẳng có gì đáng sợ, thậm chí chỗ đấy đầy mê hoặc.
VĐV Steven Bradbury của Úc tạo nên cú sốc lớn nhất lịch sử Thế vận hội Mùa đông khi giành HCV mà không cần về nhất.
Nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng đặc sản như cua Cà Mau, khô tôm đất Bạc Liêu, patê Trà Vinh, bưởi Tân Triều… cho biết đang "tăng ca" để đủ sản lượng đáp ứng nhu cầu tăng cao vào dịp Tết, giá nhiều mặt hàng đang có xu hướng tăng.