Kết quả tìm kiếm cho "khi có gió mùa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 21687
Làm việc online tại nhà nghe qua có vẻ rất tuyệt vời vì không phải chen chúc ngoài đường, không ai soi giờ giấc, thích mặc gì thì mặc. Thế nhưng bước chân vào rồi mới thấy, đằng sau đó là vô số cú tát đau điếng mà chỉ người trong cuộc mới hiểu.
“Đời nào vui bằng đời thương hồ. Xuống biển lên nguồn, gạo chợ nước sông…”. Câu hát nghe chừng lãng mạn một thời của khách thương hồ, nhưng nay đượm buồn bởi những đổi thay của dâu bể cuộc đời…
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh sẵn sàng thu dung, cấp cứu, điều trị kịp thời nạn nhân do bão, mưa lũ; có phương án huy động nhân lực, phương tiện, kịp thời.
Hồi 5 giờ sáng nay (29/9), bão số 10 (Bualoi) với sức gió giật cấp 12-13 đã đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh gây mưa to đến rất to trên diện rộng. Cảnh báo, nguy cơ ngập tại các khu vực trũng, thấp ở ven biển, cửa sông do nước dâng bão kết hợp với triều cường và sóng lớn.
Tinh thần chiến đấu quật cường của Arsenal ở trận đấu với Newcastle United phần nào cho thấy thầy trò Mikel Arteta xứng đáng nằm trong những đội bóng đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này.
Giá vàng hôm nay (29-9): Vàng miếng vẫn neo ở ngưỡng cao, với mức 135 triệu đồng/lượng bán ra; giá vàng thế giới tăng nhẹ so với sáng qua, niêm yết quanh ngưỡng 3.763,7 USD/ounce.
Thủ tướng ký ban hành Công điện số 175 về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả bão, trong đó yêu cầu triển khai quyết liệt công tác ứng phó với nguy cơ triều cường, mưa lũ sau bão.
Đêm qua 28/9, bão số 10 Bualoi đi vào địa phận Hà Tĩnh-Bắc Quảng Trị và giảm 3 cấp sau 6 giờ đổ bộ đất liền, trong hôm nay sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Khóm Ba Đình là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Vĩnh Bình. Dù trồng trên đất nhiễm phèn, nhưng cây khóm luôn cho trái ngọt. Nhờ cây khóm cuộc sống người dân nơi đây khấm khá hơn.
Dù nhận nhiệm vụ mới còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và sự gần gũi, nhiều bí thư chi bộ ấp ở xã Vĩnh Thuận (tỉnh An Giang) nhanh chóng tạo dựng niềm tin với đảng viên và Nhân dân trong ấp, góp phần xây dựng địa phương ngày càng đổi mới, đoàn kết và phát triển bền vững.
Khi nước “nhảy khỏi bờ”, tôi thích trở về với những cánh đồng xả lũ xứ đầu nguồn An Giang. Ở đó, tôi tìm lại chút bình yên ngày xưa và cảm nhận thú tiêu dao chốn ruộng đồng.
Mờ sáng, những chiếc xuồng cui rẽ nước ào ạt trên đồng rộn ràng mang cá về bán tại xóm quê. Mùa này nước đã lên đồng mạnh, bà con vùng nông thôn vui mừng khấp khởi nhờ con cá, con cua mùa lũ.