Kết quả tìm kiếm cho "kho gừng sả"
Kết quả 37 - 48 trong khoảng 110
Nhiều gia đình tận dụng khoảnh đất nhỏ trước nhà, không gian trên sân thượng, lan can… làm giá xếp tầng, hộp xốp, chậu nhựa, sứ hoặc sành để trồng rau. Chăm sóc rau xanh tại nhà, ngoài việc bảo vệ sức khỏe, khỏi phải đi mua, còn giúp người trồng thư giãn, tạo niềm vui nho nhỏ sau ngày làm việc tất bật.
Qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các bà, các mẹ và sự kết hợp tinh tế những nguyên liệu dân dã, hòa quyện cùng hương vị độc đáo đã tạo nên các món ngon được chế biến từ các loại mắm, mang đậm nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân miền sông nước.
Nhờ chủ trương xây dựng nông thôn mới, việc đầu tư cho giao thông nông thôn và giao thông nội đồng được đẩy mạnh ở hầu hết các địa phương. Cách làm linh hoạt là sử dụng nguồn ngân sách, lồng ghép các dự án và huy động nhân dân tham gia. Những tuyến đường giao thông nội đồng được mở rộng, kiên cố hóa, giúp việc đi lại, vận chuyển của người dân thuận lợi hơn trước rất nhiều.
Trong ‘Hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược cổ truyền để phòng, chống dịch Covid-19', Bộ Y tế đã hướng dẫn 2 phương pháp xông hơi để hạn chế lây nhiễm và phòng ngừa Covid-19.
Giá xăng dầu liên tục tăng cao trong những ngày qua và dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới đã gây ra không ít lo ngại cho người tiêu dùng về một mặt bằng giá mới sẽ được hình thành trong thời gian tới.
Trải qua 4 đợt bùng phát dịch, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, để nhẹ nhàng và lạc quan hơn khi nhắc đến dịch bệnh COVID-19, người dân quen với khái niệm “Tết COVID”. Đánh dấu mỗi đợt áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cộng đồng mạng còn lập album, viết nhật ký, như: Tết COVID năm thứ nhất, mùng 1; Tết COVID mùa thứ tư, mùng 5… Sau 1 năm biến động khó khăn, tác động của dịch bệnh đối với đời sống khiến thói quen đón Tết cổ truyền của dân tộc thay đổi trong các gia đình: tiết kiệm hơn, tối giản và dành cho nhau sự quan tâm nhiều hơn.
Thịt bò kho kiểu Nghệ An rất đậm đà, vị ngọt của thịt bò, mật mía, nước mắm và hương thơm của các loại gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên món ngon ngày Tết tuyệt hảo.
Người mắc Covid-19 nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm như: Mỡ động vật, phủ tạng động vật; các thực phẩm chứa nhiều muối; các loại nước ngọt có ga, bánh kẹo ngọt, rượu, bia…
Phở là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt và từ lâu phở đã trở thành niềm tự hào của người Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Sức đề kháng là “chìa khóa vàng” bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh phòng, chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp phòng vệ bên ngoài, như: Đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân… thì nâng cao sức đề kháng trực tiếp giúp chống chọi lại những căn bệnh từ virus, vi khuẩn là rất quan trọng. Sức đề kháng chính là “thành trì” bảo vệ sức khỏe chống lại mọi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài.
Với hương vị lạ miệng, thịt mềm tan như cháo, cá khoai trở thành đặc sản được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cá khoai là loài thân mềm, dễ ươn nên sau khi đánh bắt thường được tiêu thụ ngay.
Bắt đầu cuộc trò chuyện, mấy người bạn phương xa đều hỏi tôi: “Con nước năm nay thế nào?”. Họ nhớ man mác mùa nước nổi năm xưa, lạ lẫm nhìn cánh đồng bàng bạc một màu nước kéo dài đến chân trời, nhớ vị cá linh điên điển, nhớ không gian miệt vườn Nam Bộ. Nhưng họ nhớ một, thì người quê xứ này lại nhớ đến mười. Con nước ngày càng đỏng đảnh, dùng dằng đến trễ đi sớm, bỏ mặc bao người thương mong…