Kết quả tìm kiếm cho "kinh tế tập thể"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 36516
Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can liên quan đường dây sản xuất giá đỗ ngâm hóa chất cấm, đã tiêu thụ hơn 1.000 tấn ra thị trường.
Trước khi bị khởi tố, Mai Hà Trang đã dùng chiêu ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với lãi suất cao để lừa hơn 1.000 tỷ đồng của hàng trăm người.
Để đảm bảo cung ứng xăng sinh học E10 ổn định trên toàn quốc, các thương nhân đầu mối như Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) đã sớm có phương án tạo nguồn cồn sinh học Ethanol đáp ứng nhu cầu đầu vào cho pha chế.
Từ những cuộc gọi "kêu cứu" của nông dân, nữ nhà khoa học Việt Nam theo đuổi lời giải dài hạn cho bài toán đầu ra và giá trị nông sản.
Khi cạnh tranh năng lượng đang trở thành một phần của cạnh tranh chiến lược toàn cầu, việc sửa đổi Luật Dầu khí năm 2022 cần được nhìn nhận như một bước đi thể chế quan trọng nhằm mở đường cho các nguồn lực năng lượng mới, tăng cường nội lực quốc gia và tạo nền tảng cho tăng trưởng dài hạn.
Giữa hàng chục nghề khai thác hải sản trên biển, nghề cội chà của ngư dân vùng biển Lâm Đồng được xem là một phương thức đánh bắt độc đáo. Không chỉ dựa vào nguồn lợi tự nhiên, ngư dân chủ động tạo ra những “ngôi nhà” dưới đáy biển để dẫn dụ và giữ đàn cá.
Ngày 3/6, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026-2031 đã họp phiên thứ nhất tại Hà Nội, với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”.
Theo đánh giá từ các định chế tài chính và tổ chức quốc tế, kinh tế Việt Nam đang ngày càng khẳng định giữ một vị trí chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu và là điểm sáng tăng trưởng dẻo dai nhất trong khu vực ASEAN, bất chấp những biến động phức tạp của địa chính trị toàn cầu.
Sáng 3/6, Tiểu ban Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động của APEC 2027 tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ APEC 2027. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy, Trưởng Tiểu ban chủ trì cuộc họp.
Sáng 3/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2026, tổng kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 5 và 5 tháng đầu của năm 2026, đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho thời gian tới.
Giá vàng hôm nay (3/6): Giá vàng trong nước tiếp tục giảm từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng mỗi lượng. Ở chiều ngược lại, giá vàng thế giới hôm nay bật tăng.
Chuyến thăm chính thức Thái Lan, thăm cấp Nhà nước tới Singapore, phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La và thăm cấp Nhà nước tới Philippines vừa qua của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với giới truyền thông và chuyên gia quốc tế. Những hoạt động sôi động, phong phú, toàn diện và hàng loạt kết quả ấn tượng của chuyến công tác góp phần tô đậm hình ảnh một Việt Nam chủ động, tích cực, có uy tín, trách nhiệm cao đối với các vấn đề hòa bình, an ninh và phát triển chung của khu vực và toàn cầu.