Kết quả tìm kiếm cho "lên nông thôn mới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7616
Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cần phát triển các nền tảng số, cộng đồng học tập, nhất là phong trào "Bình dân học vụ số", tạo điều kiện để phụ nữ trẻ tham gia nhiều hơn vào quản lý xã hội, hoạt động cộng đồng, nhất là các lĩnh vực khoa học, công nghệ.
Mỗi độ hè về, khi những vườn vải, vườn mận bắt đầu trĩu cành, nhiều vùng quê phía Bắc lại trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Không chỉ được thưởng thức trái cây tươi ngay tại vườn, du khách còn có cơ hội trải nghiệm công việc thu hái, tìm hiểu đời sống của người dân và hòa mình vào không gian nông thôn yên bình. Từ những mùa quả chín ngọt, một hướng phát triển du lịch nông nghiệp đang dần hình thành, góp phần quảng bá nông sản và tạo thêm sinh kế cho người dân.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở xã miền núi Ô Lâm được cụ thể hóa bằng nhiều mô hình, việc làm thiết thực, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Ngày 17/6, Đảng ủy xã Núi Cấm (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhằm cho ý kiến và quyết định các nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030.
Ngày 21/6/1925, báo Thanh Niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Giữa những cánh đồng, bờ ruộng hay các khu vườn hoang ở vùng quê, có những người phụ nữ hằng ngày đi tìm rau dại bán kiếm thêm thu nhập. Việc tưởng chừng chỉ là nghề tay trái lúc nông nhàn ấy đã trở thành sinh kế của nhiều gia đình, giúp họ có nguồn thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống.
Ngày 16/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lâm Minh Thành cùng đoàn công tác của tỉnh khảo sát tình hình và nhu cầu đầu tư hạ tầng, an sinh xã hội tại 3 xã: Vĩnh Bình, Vĩnh Phong và Vĩnh Thuận.
Giữa khung cảnh núi non hùng vĩ, các thôn người Dao ở xã Tủa Thàng nép mình bên dòng Đà giang yên bình. Những ngày đầu hè, khi mùa nước rút, nhịp sống nơi đây cũng chuyển sang một guồng quay quen thuộc. Trên nương ngô, nương sắn vừa gieo trồng, cây xanh bén rễ. Dưới bến sông, những chiếc thuyền đánh cá tấp nập ngược xuôi trong làn sương sớm. Trong thôn, tiếng kẽo kẹt khung cửi đều đặn vang lên dưới mỗi nếp nhà.
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Những năm qua, đời sống đồng bào Khmer trên địa bàn xã Ô Lâm ngày càng khởi sắc. Các phong trào xây dựng đời sống văn hóa cùng chính sách dân tộc đã góp phần làm thay đổi diện mạo nhiều phum, sóc.
Tuyến đường tỉnh 961 qua xã Tân Hội, nhiều khoảng không gian từng bị lấn chiếm đã được trả lại cho người đi đường. Tại chợ Cây Dương, hoạt động mua bán cũng dần đi vào nền nếp. Đằng sau những đổi thay ấy là nỗ lực của địa phương trong việc lập lại trật tự bằng sự đồng thuận của người dân.
An Giang cùng hệ thống ngân hàng, các tổ chức tín dụng tập trung các giải pháp nhằm khơi thông dòng chảy tín dụng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 2 con số.