Kết quả tìm kiếm cho "lúa an toàn sinh học"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 8881
Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Dù bánh bèo là thức quà vặt quen thuộc, ít ai biết vì sao nó lại mang cái tên mộc mạc này.
Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Ba tháng sau khi dịch bệnh bùng phát, nguồn gốc của ổ dịch virus Hanta trên du thuyền MV Hondius vẫn bí ẩn, trong khi một số giả thuyết bị bác bỏ, các nhà khoa học đang thu hẹp phạm vi tìm kiếm.
Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
Sau hơn 1 năm triển khai Nghị quyết 57, một số cơ sở giáo dục đại học đã có những chuyển biến mạnh mẽ, sẵn sàng là nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao phụ vụ sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, cơ chế đã có nhưng cầu nối để hiện thực cơ chế này vẫn chưa triệt để. Để chia sẻ về vấn đề này, GS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã có cuộc trao đổi với báo chí.
Những đợt nắng nóng kỷ lục từ châu Âu đến châu Á đang trở thành biến số mới của ngành du lịch. Không chỉ khiến nhiều du khách Việt cân nhắc kế hoạch ra nước ngoài, thời tiết cực đoan còn làm thay đổi xu hướng lựa chọn điểm đến và cách tổ chức tour ngay thị trường trong nước.
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, điện thoại di động không chỉ là phương tiện liên lạc mà còn trở thành "chìa khóa" để người dân sử dụng nhiều dịch vụ thiết yếu như ngân hàng số, thanh toán điện tử, định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến. Cùng với những tiện ích đó, các hình thức lừa đảo công nghệ cao thông qua thuê bao di động cũng ngày càng tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản và ảnh hưởng đến an toàn thông tin của người dân.
Hàng giả không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất chân chính mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng, gây mất ổn định trật tự quản lý kinh tế. Vụ án của Nguyễn Đức Minh Tâm (SN 1986), ngụ khóm Vĩnh Tây 3, phường Vĩnh Tế là một bài học điển hình về cái giá phải trả cho lòng tham.
Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 được kỳ vọng sẽ mở ra không gian phát triển mới dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tại đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh An Giang nói riêng, vùng đất giàu tiềm năng nhưng đang đối mặt nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh, việc hiện thực hóa nghị quyết không chỉ là yêu cầu trước mắt mà còn là chìa khóa cho sự phát triển bền vững. Loạt bài ghi nhận những chuyển động đầu tiên, những mô hình đột phá cùng kỳ vọng tạo nên cú hích cho vùng đất chín rồng trong giai đoạn phát triển mới.
Tinh thần dám nghĩ, dám làm cùng khát vọng làm giàu chính đáng trở thành động lực để thanh niên Khmer vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no ngay trên quê hương.
Sở Dân tộc và Tôn giáo vừa tổ chức lớp tập huấn cho gần 60 học viên là công chức phụ trách công tác dân tộc các xã, phường, đặc khu, giáo viên các trường dân tộc nội trú viết tin, bài về công tác dân tộc và tín ngưỡng, tôn giáo năm 2026.