Kết quả tìm kiếm cho "lục bình chết trôi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 622
Xe rời quốc lộ, rẽ vào tuyến đường dẫn lên núi Dài (Ngọa Long Sơn), hai bên là những hàng tầm vông thẳng tắp, xanh ngắt, vươn cao.
Di tích Truông Mây (xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) ghi dấu cuộc khởi nghĩa Chàng Lía với chủ trương “lấy của nhà giàu chia cho người nghèo”, đến nay vẫn được người dân truyền lại qua nhiều thế hệ.
Những ngày này, bãi bồi ven biển xã Đông Thái (tỉnh An Giang) rộn ràng tiếng người, tiếng máy ghe. Nông dân ấp 6 Biển tất bật thu hoạch vẹm xanh trong niềm vui trúng mùa, trúng giá.
Mưa trái mùa sau nhiều ngày nắng nóng làm môi trường ao nuôi tôm quảng canh biến động, tôm dễ bị sốc và chết rải rác. Người nuôi tôm ở vùng U Minh Thượng chủ động áp dụng các biện pháp kỹ thuật để giảm thiệt hại.
Ngựa có mặt ở khắp thế giới, gắn liền với sự phát triển của lịch sử, văn hóa nhân loại. Xuân Bính Ngọ hãy cùng nói về những giống ngựa quý - hiếm trên thế giới.
Ở ta, một trong những bài nghe nhiều nhất vào dịp năm mới hẳn có Happy New Year của ABBA. Không cần rành tiếng Anh, nghe giai điệu cũng đã thấy nó không phải bài hát vui.
Gà trống ngậm hoa hồng đỏ là hình tượng quen thuộc nhất trong mâm cúng đêm giao thừa và các dịp lễ trọng như rằm tháng giêng, đầy tháng, thôi nôi…
Nghiên cứu công bố ngày 10/2 cho thấy hơn một nửa các rạn san hô trên thế giới đã bị tẩy trắng trong giai đoạn 2014 - 2017. Đây là mức kỷ lục đáng báo động.
Sáng cuối năm, mẹ tôi đem bức tranh thêu “Mã đáo thành công” hong nắng. Từng sợi chỉ lấp lánh như thấm hơi thở của gió xuân khiến đàn ngựa trong tranh dường như đang sải vó, chồm bước về phía ánh sáng. Hình ảnh ấy gợi trong tôi ký ức về những mùa Tết xưa, nơi tiếng vó ngựa vẫn vang vọng trong ca dao, truyền thuyết và cả những trang sử của dân tộc.
Người xưa thường nói “nước chảy đá mòn” nhưng tại những mạch nguồn dưới cánh rừng già thôn Xít Xa, xã Bạch Xa dòng nước lại cần mẫn làm công việc của một người thợ điêu khắc để tạo ra một loại đá rất hữu dụng. Giới thợ rèn thường rỉ tai nhau về những viên cuội xám nằm im lìm dưới dòng suối thuộc địa bàn thôn Xít Xa, vẻ ngoài chẳng chút bóng bẩy nhưng lại góp phần làm sắc ngọt những lưỡi dao của người đi rừng bao đời nay.
Nhiệt độ lên tới 49 độ C không chỉ phá vỡ các kỷ lục thời tiết ở Australia mà còn đẩy cơ thể con người đến sát giới hạn sinh học. Khi tim phải “chạy hết công suất” để làm mát cơ thể, nắng nóng cực đoan có thể trở thành tác nhân âm thầm kích hoạt những cơn đột quỵ và đau tim chết người.
Lamine Yamal cùng Dani Olmo và Raphinha thay nhau tỏa sáng, giúp Barcelona đánh bại Real Oviedo 3-0, qua đó chính thức đòi lại ngôi đầu bảng La Liga từ Real Madrid.