Kết quả tìm kiếm cho "loài khủng long"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1882
Một kỹ thuật mới đã phơi bày hàng loạt loài sinh vật cổ đại thuộc lớp chân đầu, làm đảo lộn hiểu biết về hệ sinh thái biển thời khủng long.
Với hệ thống đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á, Tam Giang - Cầu Hai, thành phố Huế đang từng bước định vị như một điểm đến tiên phong trong phát triển du lịch xanh, bền vững.
Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong sản xuất nông nghiệp ngày càng được nông dân quan tâm, nhằm khai thác hiệu quả điều kiện tự nhiên, nâng cao thu nhập. Trong đó, sương sâm được nhiều bà con lựa chọn nhờ dễ trồng, ít công chăm sóc và mang lại hiệu quả kinh tế ổn định.
Mờ sáng, núi Ba Thê (huyện Thoại Sơn) còn chìm đắm trong mây mờ lãng đãng, tạo nên khung cảnh huyền ảo, thơ mộng. Khi những giọt nắng ban mai khẽ khàng xuyên qua từng nhành cây, kẽ lá, khiến cho cảnh vật chợt bừng tỉnh sau giấc ngủ dài.
Nhằm giúp độc giả có cái nhìn rõ hơn về nguyên nhân, diễn biến và những hệ lụy từ căng thẳng giữa Israel và Iran, phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với nhà báo Phạm Phú Phúc, nguyên Phó Trưởng Ban Biên tập Tin thế giới (Thông tấn xã Việt Nam), chuyên gia phân tích các vấn đề quốc tế.
Sự sống và cái chết của tù nhân chính trị ở “địa ngục trần gian” Côn Đảo chỉ là một lằn ranh. Nhưng với tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh tới cùng phục vụ cho cách mạng, những “nhà báo” đặc biệt ở đây thành lập nhiều “tòa soạn", cho ra đời nhiều "bài báo”.
Tháng 6 về, những đóa sen thanh khiết nở rộ giữa không gian nên thơ tô điểm cho Ninh Bình, mảnh đất Cố đô vẻ đẹp nhẹ nhàng như một bức tranh thủy mặc. Khắp các vùng quê, đầm sen bung nở, khoe sắc thắm, lan tỏa hương thơm dịu nhẹ, níu chân du khách gần xa.
Như một sự tình cờ, người phụ nữ có tên Phạm Thị Diệu Liên (xã An Nông, TX. Tịnh Biên) lại vô cùng yêu quý hoa sen. Cũng từ sự yêu quý này, Diệu Liên quyết tâm “làm điều gì đó” để cây sen trở nên có hồn, mang lại nhiều giá trị hơn cho cuộc sống.
Sau lần khám phá đỉnh Ngũ Hồ Sơn (phường An Phú, TX. Tịnh Biên) cách đây vài năm, chúng tôi có dịp trở lại ngọn núi xanh tươi này. So với những ngọn núi khác ở vùng Bảy Núi, Ngũ Hồ Sơn ẩn chứa vẻ đẹp riêng, xứng đáng để những người đam mê “xê dịch” trải nghiệm một lần.
Biến chứng của suy thận rất nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh, dưới đây là 8 dấu hiệu cảnh báo thận không khoẻ bạn không nên bỏ qua.
Hàng công đội tuyển Việt Nam đang mỏng đi khi nhiều nhân tố quan trọng bị chấn thương hoặc sa sút phong độ. HLV Kim Sang-sik sẽ phải giải bài toán ghi bàn trước chủ nhà Malaysia ở lượt trận thứ 2 bảng F vòng loại cuối Asian Cup 2027 trên sân Bukit Jalil vào ngày 10/6 tới.
Giá vàng hôm nay (5-6): Giá vàng miếng trong nước duy trì ở mức ổn định so với hôm qua song vẫn neo ở mức cao, quanh ngưỡng hơn 117 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ so với rạng sáng qua.