Kết quả tìm kiếm cho "món vịt nấu măng"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 84
Bạn nên ăn táo cả vỏ, nấu chín cà chua, ăn rau sống để hấp thụ được lượng dinh dưỡng tốt nhất.
Nếu ai hỏi An Giang có cảnh đẹp gì, Tức Dụp chính là nơi đầu tiên tôi nhắc tới.
Dĩ nhiên, Tết làm gì có mùi, có màu, có vị. Nếu có chăng, đó là màu, là mùi, là vị của những thứ tạo nên Tết. Với cô bạn sống xa quê của tôi, Tết có mùi nhang khói trên bàn thờ, trên mâm cơm cúng. Với mẹ tôi, Tết có mùi thơm của nồi bánh tét nửa khuya bà ngoại và các anh, chị em xúm nhau canh lửa. Với đám trẻ trong nhà tôi, Tết đậm mùi ngọt ngào của bánh kẹo, của quần áo mới… Lúc Tết về thì chẳng chú ý lắm đâu. Nhưng khi những mùi ấy nhạt dần, trả lại hương vị cuộc sống ngày thường, tự nhiên thấy vấn vương…
Ở bản tôi, rừng núi bạt ngàn, đặc biệt là những rừng tre nứa. Từ xa xưa, người dân bản tôi đã sử dụng măng như một loại thực phẩm thông dụng vì nó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nấu canh cá, xào tỏi, hầm xương, luộc chấm mẻ hoặc mắm ruộng...
Vịt nấu măng tươi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi. Dưới đây là cách làm món vịt nấu măng.
Trong 2 ngày 28 và 29-11 tới đây, miền tiên cảnh Phụng Hoàng Sơn và Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp oai hùng sẽ được thu vào tầm mắt của gần 100 phi công dù lượn trên khắp cả nước tụ hội bay trên vùng trời Tây Nam của tổ quốc.
Quả trám hình thoi, khi chín có màu vàng ươm, vị chua chát nên không dễ ăn. Tuy nhiên, nhờ cái vị này mà quả trám được kết hợp để chế biến nhiều món ăn rất ngon. Hai món ăn phổ biến được chế biến từ quả trám ở quê tôi là trám om vịt và trám tươi om gừng.
Chiếc bánh xèo đến tay thực khách lúc nào cũng nóng hổi, giòn rụm hay bát bún mắm thối với nước lèo mùi nồng nồng của mắm nguyên chất, nước cua lên men là những món ăn có thể gây thương nhớ đối với thực khách khi đến phố núi Pleiku.
Người dân miền Nam có những món ngon ăn chay vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Hãy cùng khám phá ẩm thực chay của miền Nam nhé.
Những ngày lên biên giới đã cho tôi nhiều cảm xúc về tinh thần quyết tâm phòng, chống dịch bệnh của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) bộ đội biên phòng (BĐBP), công an, dân quân tự vệ. Phía sau tinh thần ấy là những câu chuyện đẹp về sự gắn bó giữa quân với dân trong cuộc chiến trường kỳ phòng, chống dịch bệnh.
Đây là những món ăn có tên kỳ lạ nhưng là đặc sản ở nhiều vùng đất khắp Việt Nam.
Béo, sệt, đục ngầu như cháo là những từ thường được dùng để miêu tả món bánh canh bột xắt thịt vịt ở các tỉnh người miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang.