Kết quả tìm kiếm cho "môn Văn thi tốt nghiệp 2024"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 998
Sáng 27/5, tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, GS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ được in trên khổ A3 thay vì A4 như mọi năm để thuận lợi cho công tác in sao và giảm rủi ro sót trang.
Với vai trò Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TX. Tân Châu, chị Trần Thị Trang (sinh năm 1971, ngụ phường Long Phú, TX. Tân Châu) thể hiện tốt vai trò tiên phong và có nhiều đóng góp tích cực trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.
Ngày 23/5, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang tổ chức Hội nghị Người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ và Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang.
Nhằm tạo điều kiện cho người lao động (NLĐ), học sinh tại địa phương kết nối việc làm và định hướng nghề nghiệp tương lai, UBND TX. Tịnh Biên đã tổ chức Ngày hội tư vấn - giới thiệu việc làm năm 2025, với sự tham gia của 30 doanh nghiệp (DN) tư vấn, tuyển dụng lao động trong, ngoài tỉnh.
“Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” sẽ chỉ là khẩu hiệu suông, nếu không có hành động thiết thực. Vì vậy, bên cạnh bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ, kỹ - chiến thuật, khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh luôn tích cực rèn luyện để có thể lực tốt nhất. Việc tập luyện thể dục - thể thao (TDTT) trở thành hoạt động thường xuyên, tự giác của CBCS.
Billard (còn gọi bi-a, bida) là một môn thể thao trí tuệ đang ngày càng khẳng định vị thế trong sở thích người Việt, đặc biệt ở các thành phố lớn. Theo số liệu từ Liên đoàn Bida Việt Nam, cả nước có hơn 3.000 cơ sở bida lớn nhỏ, với khoảng 200.000 người chơi thường xuyên, trong đó có không ít vận động viên chuyên nghiệp đang thi đấu trong nước và quốc tế.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam, khi lứa học sinh lớp 12 lần đầu tiên tham gia kỳ thi theo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới năm 2018. Sự thay đổi này mang đến nhiều điểm mới về nội dung, cấu trúc đề thi, phương thức làm bài và đặc biệt là hình thức tổ chức thi, nhất là việc tổ chức song song 2 Chương trình GDPT 2018 và GDPT 2006 cho các thí sinh tự do.
Kích cầu và thúc đẩy tiêu dùng nội địa được xác định là một trong ba động lực then chốt để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2025.
Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk đang gấp rút triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm đảm bảo học sinh lớp 9 được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tâm lý vững vàng bước vào kỳ thi vào lớp 10.
Sau khi các cơ quan, tổ chức của hệ thống chính trị cấp xã đi vào hoạt động ổn định, Bộ Nội vụ dự kiến bố trí bình quân 60 biên chế/1 xã, phường, đặc khu (bao gồm khối Đảng, đoàn thể và chính quyền).
Những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của UBND xã cùng Hội Nông dân TX. Tân Châu, công tác hội và phong trào nông dân xã Phú Vĩnh không ngừng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.
Theo số liệu Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, số thí sinh đăng ký dự thi từng môn tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) chọn các bài thi khoa học xã hội (KHXH) áp đảo khoa học tự nhiên (KHTN). Do đó, nhiều trường đại học có kế hoạch điều chỉnh tổ hợp xét tuyển nhằm linh hoạt thích ứng. Tuy nhiên, việc chuyển dịch này cần những chính sách dài hạn, đáp ứng nhu cầu xã hội một cách bền vững.