Kết quả tìm kiếm cho "mùa khô khắc nghiệt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 593
Sáng 30/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Giá cacao – nguyên liệu chính để sản xuất socola – đã tăng gần 300%. Mức tăng giá phi mã này đã khiến các sản phẩm socola trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết, từ những thanh kẹo ngọt ngào cho đến những quả trứng Phục sinh đặc trưng của mùa lễ hội.
Chiều 19/4, tại tỉnh Đồng Nai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, kiểm tra, động viên các lực lượng Quân đội, dân quân tự vệ, Công an đang tập luyện để tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trên những bãi bồi phù sa ven sông ở xã Khánh An (huyện An Phú), giữa cái nắng gắt của những ngày mùa khô, những người nông dân vẫn miệt mài làm đất, lên luống, giăng dây, tưới tiêu cho từng luống rẫy. Ở ấp Khánh Hòa (xã Khánh An), nghề trồng rẫy và cây ăn trái đã trở thành sinh kế gắn bó lâu đời của người dân.
Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.
Theo báo Washington Post, Nhà Trắng đang ước tính các khoản chi phí mà chính quyền liên bang phải bỏ ra để kiểm soát Greenland như một vùng lãnh thổ. Đây là nỗ lực cụ thể nhất từ trước đến nay nhằm biến nỗ lực “thâu tóm” hòn đảo này của Tổng thống Donald Trump trở nên khả thi hơn.
Sản phẩm đắt đỏ đông trùng hạ thảo Tây Tạng được khách hàng thường xuyên quan tâm tới. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm về mức giá, công dụng và địa chỉ mua hàng chất lượng ở bài viết bên dưới đây nhé.
Nếu là người thích những chuyến phiêu lưu, ít nhất một lần bạn nên về thăm vùng Bảy Núi (An Giang) trong mùa nắng. Bởi lẽ, bên cạnh sự khắc nghiệt của thời tiết, vùng đất này vẫn chứa đựng nét đẹp riêng trong mùa khô, khi người dân tất bật chuẩn bị mùa gieo hạt.
TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ đang trải qua những ngày nắng nóng đầu năm 2025 với nền nhiệt phổ biến 35 - 36°C, độ ẩm thấp, chỉ số tia cực tím (UV) dao động mức 8 đến 10, ngưỡng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo là nguy hiểm. Đáng chú ý, có ngày dù trời nhiều mây nhưng tia cực tím vẫn ở mức cao, trở thành “bẫy vô hình” đối với những ai chủ quan, chưa có thói quen chống nắng đúng cách.
Khi lá cờ Tổ quốc từ từ được kéo lên, kiêu hãnh tung bay trên đỉnh Fansipan - "nóc nhà Đông Dương" - ở độ cao 3.143 mét, lòng người chợt dâng trào niềm bâng khuâng, tự hào. Giai điệu hùng tráng của Quốc ca vang lên, như khắc sâu thêm cảm xúc về tình yêu quê hương, đất nước trong trái tim mỗi người.
Thuở trước, vách núi Dài nằm chếch phía Tây khu vực Tà Lọt (huyện Tri Tôn và TX. Tịnh Biên) nhà cửa lưa thưa, ít người đến ở vì điều kiện còn lắm khó khăn. Thế nhưng, hiện nay, nhiều bà con đến đây lập vườn trồng trọt, cất nhà bên sườn núi khá đông đúc.
Cùng ngụ tại xã Bình Phước Xuân (huyện Chợ Mới), em Bùi Anh Kiệt (14 tuổi, ấp Bình Trung) và chị Nguyễn Thị Phượng (48 tuổi, ấp Bình Phú) đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác, đẩy cuộc sống gia đình họ vào những thử thách đầy gian nan. Giữa lúc này, sự giúp đỡ từ cộng đồng sẽ là nguồn động viên rất lớn giúp họ có thêm nghị lực vượt qua nghịch cảnh.