Kết quả tìm kiếm cho "mùa trâm chín"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 642
Mùa hè sang cũng là lúc vùng cao Bảy Núi (tỉnh An Giang) bắt đầu thết đãi du khách bằng những loại đặc sản thuần khiết của núi rừng. Từ trâm, vải rừng, hồng quân đến bứa, đào lộn hột… những thức quà “thuận thiên” rực rỡ sắc màu đang đua nhau lên kệ, gợi nhắc về một miền ký ức tuổi thơ trong lành và những hương vị độc bản không nơi nào có được.
Những ngày này, dọc bờ ruộng, ven mương, rau đắng mọc xanh. Vị đắng quen thuộc gợi nhớ bữa cơm quê giản dị mà đậm đà.
Các bệnh truyền nhiễm như: Tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, cúm và COVID-19 có xu hướng gia tăng, nhất là vào mùa hè. Ngành y tế tỉnh tăng cường giám sát, tuyên truyền và tiêm vaccine để phòng dịch.
Trong những ngày tháng Ba âm lịch, hàng triệu trái tim người Việt cùng hướng về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Nơi đây không chỉ là biểu tượng thiêng liêng của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, mà còn khẳng định vị thế là điểm đến du lịch tâm linh trọng điểm của vùng Đất Tổ, của quốc gia. Với sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, các giá trị văn hóa lịch sử hàng nghìn năm và những sản phẩm du lịch mới đặc sắc, nơi đây trở thành điểm hẹn của lòng thành kính và hành trình khám phá di sản nhân loại.
Về xã Thổ Tang vào những ngày tháng Ba âm lịch, không khí vốn đã nhộn nhịp của một “đô thị buôn bán” sầm uất bậc nhất miền Bắc càng thêm tất bật. Trong làn gió nhẹ của tiết Thanh minh, hương mật mía thơm nồng lan tỏa khắp các ngõ nhỏ, báo hiệu mùa bánh Dùng mật mía đã về. Đây không chỉ là một món ăn mà là thức quà gói trọn tấm lòng thảo thơm dâng lên tổ tiên của người dân vùng đất cổ.
Bằng đôi bàn tay khéo léo, các chị phụ nữ đồng bào Hoa ở ấp Bùi Thị Thêm, xã Vĩnh Tuy luôn giữ nghề gói bánh ú nước tro gia truyền, tạo sinh kế vững chắc, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.
Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Mùa trâm chín” của tác giả K.A đăng trên Bình Phước Online, qua giọng đọc của Anh Thy.
Mỗi bao lúa vài chục ký, mỗi ngày vài trăm ngàn đồng. Nghề vác lúa mướn nuôi sống nhiều người, nhưng cũng bào mòn sức lực theo từng mùa gặt.
Tháng 4, Tết Chol Chnam Thmay về khắp xóm làng Khmer ở Hòn Đất. Những mẻ nồi đất đỏ lửa, vườn xoài trĩu quả, đời sống người dân khởi sắc, bình yên hiện hữu trong từng mái nhà.
Vài năm gần đây, những thửa ruộng bậc thang mang sắc thái riêng, tạo nét chấm phá dịu dàng giữa đại ngàn Gia Lai bất ngờ tạo dấu ấn với vẻ đẹp mới lạ, cuốn hút.
Hơn 2 tuần qua, mỗi ngày có hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài tỉnh Nghệ An tìm về các làng biển xã Hải Châu để thưởng thức hương vị món cá trích biển nướng than hoa.
Vùng đất An Giang có những “cụ” cây hàng trăm năm tuổi được người dân xem như báu vật của địa phương.