Kết quả tìm kiếm cho "mang lại hàng tỷ USD"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3629
Rạng sáng 4/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 5 đồng, hiện ở mức 25.069 đồng.
Giá vàng và giá bạc giảm sâu hơn vào ngày 2/2, nối dài đà mất giá sau cú đảo chiều mạnh của đợt tăng gần đây, vốn đã đẩy cả hai kim loại lên các mức cao kỷ lục.
Những lời mời gọi “việc nhẹ, lương cao”, thu nhập “ngàn đô” đang trở thành chiếc bẫy nguy hiểm, đẩy nhiều người lao động vào các đường dây lừa đảo xuyên biên giới. Không chỉ mất tự do, bị đánh đập, cưỡng ép lao động, nhiều nạn nhân còn mang theo những khoản nợ và ám ảnh tinh thần khi trở về nước.
Giá vàng giảm mạnh những ngày qua kéo theo dòng người xếp hàng "bắt đáy". Thế nhưng không phải cứ cầm tiền trong tay rồi mua ở đâu cũng được. Theo quy định mới, mua vàng từ 20 triệu đồng trở lên phải chuyển khoản; hoạt động mua bán vàng miếng phải thực hiện tại các doanh nghiệp được cấp phép… là những quy định mà người dân cần hiểu rõ để tránh bị xử phạt.
Khép lại tuần giao dịch đầy sôi động, thị trường cà phê trong nước củng cố nền giá mới, giao dịch quanh ngưỡng 100.000 - 100.900 đồng/kg. Như vậy, giá cà phê trong nước tuần qua chỉ giảm nhẹ từ 100 - 500 đồng.
Rạng sáng 1/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.074 đồng.
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm trong phiên giao dịch 29/1 cũng tăng lên mức 390-400 USD/tấn, mức cao nhất kể từ phiên 24/12, so với mức 380 USD/tấn của tuần trước.
Một nhóm quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang thúc đẩy kế hoạch thành lập một ngân hàng mới vào năm 2027 nhằm hỗ trợ tài trợ cho chi tiêu quân sự và tăng cường năng lực quốc phòng, trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ xung đột trong tương lai.
Khu chợ Firas, từng là một trong những khu buôn bán sầm uất nhất tại thành phố Gaza, nay không còn cảnh nhộn nhịp như trước. Phần lớn khu chợ đã bị vùi lấp dưới hàng chục nghìn tấn rác thải, biến nơi đây thành một trong những bãi rác lớn nhất tại vùng lãnh thổ đang chìm trong chiến tranh.
Thị trường bất động sản công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bước vào giai đoạn phục hồi rõ rệt sau giai đoạn chững lại do các chính sách thuế quan.
Khi Chính phủ giao Bộ Tài chính hoàn thiện đề án thí điểm các sàn giao dịch tài sản số, Việt Nam đang đứng trước cơ hội khai thông một “mỏ vàng” tỷ đô từ lộ trình số hóa tài sản thực.
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28 đến 29/1/2026.