Kết quả tìm kiếm cho "nông dân treo chuồng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 422
Cả nước đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội non sông, khi mỗi lá phiếu của cử tri là sự lựa chọn, trao quyền cho những cá nhân đủ "Tài-Đức-Sức" đại diện cho Nhân dân gánh vác non sông.
Những năm gần đây, khu du lịch Núi Cấm từng bước chỉnh trang hạ tầng, sắp xếp lại hoạt động du lịch. Diện mạo khang trang, cùng nhiều sản phẩm trải nghiệm mới đang góp phần thu hút ngày càng đông du khách tìm đến tham quan nghỉ dưỡng.
Sáng 7/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031, đơn vị bầu cử số 1, tại đặc khu Phú Quốc.
Chiều ngày 6/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đơn vị bầu cử số 1, tại đặc khu Phú Quốc.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trân trọng cảm ơn cử tri các phường, xã của tỉnh An Giang có ý kiến cụ thể, tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của cử tri gửi đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội.
Tết ở Nậm Nghẹp (xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La) trên sườn núi Tà Chì Nhù bắt đầu bằng cảm giác đủ đầy, no ấm. Mùa vụ đã xong, ngô treo kín gác bếp, những bó lanh được phơi từ tháng chín, tháng mười chỉ chờ tay người dệt vải…
Có những hương vị được mặc định trong ký ức tháng chạp. Điển hình là mùi lá chuối phơi cuối năm, mùi nếp mới quyện khói bếp, mùi bánh tét đang sôi lặng lẽ trong đêm miền Tây. Mỗi khi tháng chạp chạm ngõ, người ta đã nghe Tết về từ những công việc rất nhỏ: Chẻ lạt, rửa lá, vo nếp. Không ai bảo ai, cả nhà cùng làm, như thể đó là một thói quen đã nằm sẵn trong máu thịt.
Nhiều bạn trẻ An Giang chọn thể hiện niềm tin và lý tưởng bằng những việc làm cụ thể: Học tập, rèn luyện, tham gia hoạt động Đoàn, tình nguyện vì cộng đồng, về nguồn tri ân và lan tỏa điều tốt đẹp. Từ những phong trào gần dân, sát việc, tuổi trẻ từng ngày trưởng thành, góp phần giữ vững nền tảng tư tưởng và bồi đắp trách nhiệm với quê hương.
Mùa Xuân năm 1930, khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nêu rõ lý tưởng, mục tiêu chiến lược của Đảng và dân tộc là: Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập, để đi tới xã hội cộng sản. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, Đảng phải dựa vào sức dân, lãnh đạo được toàn dân, Người viết: “Đảng là đội tiên phong của vô sản giai cấp phải thu phục cho được đại bộ phận giai cấp mình, phải làm cho giai cấp mình lãnh đạo được dân chúng”(1).
Chạm ngõ tháng Chạp, khi nhịp sống những ngày cận Tết bắt đầu hối hả, các thức quà truyền thống lại trở thành tâm điểm gợi nhắc hồn quê. Trong đó, đòn bánh tét không chỉ dừng lại ở một món ăn ngon mà đã hóa thành biểu tượng của sự đủ đầy và gắn kết. Từ hình ảnh bình dị nơi góc chợ thường nhật, bánh tét những ngày cuối năm bỗng trở thành lời hẹn ước đoàn viên, để rồi hễ “thấy bánh tét là thấy Tết”.
Chương trình được tổ chức nhằm trưng bày, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông sản, đặc sản, rau, hoa, sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng, với sự tham gia của 30 doanh nghiệp.
Trước thềm năm mới, trên vùng biên giới, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp cùng chính quyền, đoàn thể cấp tỉnh và địa phương tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động từ năm 2016. Đến nay, Chương trình góp phần mang lại niềm vui, sự no ấm cho những gia đình chính sách, đồng bào nghèo vùng biên giới.