Kết quả tìm kiếm cho "nức tiếng cần hỗ trợ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 255
Không chỉ là dịp tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, đám giỗ từ lâu đã trở thành một phần đời sống văn hóa của người miền Tây. Qua mâm cỗ, cách đãi khách và sự sum vầy đông đủ, người ta cảm nhận rõ nét hào sảng, nghĩa tình của người Nam Bộ.
Bánh gio là loại bánh truyền thống thường được người dân huyện Đình Lập làm vào dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) hằng năm. Xuất phát từ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, những năm gần đây, một số hộ dân trên địa bàn huyện đã sản xuất bánh để bán ra thị trường quanh năm. Bánh gio Đình Lập có màu vàng cánh dán, khi ăn vị thanh mát hoà quyện với mật mía ngọt thanh khiến nhiều thực khách nhớ mãi không quên.
Nhờ công nghệ, nhiều giá trị văn hóa độc đáo bấy lâu ngỡ chỉ nằm im trong bảo tàng, nay đã được khai thác, tiếp thêm sức sống thông qua các sản phẩm sáng tạo của nghệ sĩ, người dân và cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn còn những sản phẩm có nội dung sai lệch, dẫn đến nguy cơ mờ nhòa bản sắc văn hóa dân tộc.
Từng đỗ đại học danh tiếng nhưng phải bỏ học vì biến cố gia đình, Nguyễn Thủy Tiên vẫn không từ bỏ giấc mơ. Sau 2 năm bế tắc, cô gái đã thực hiện cú “lội ngược dòng” ngoạn mục, trở thành thủ khoa.
Từ một món bánh quê giản dị, Bánh Cáy làng Nguyễn trở thành biểu tượng ẩm thực của vùng đồng bằng Bắc Bộ; kết tinh sự khéo léo, cần cù, tinh thần gìn giữ nghề truyền thống của người dân quê lúa.
Tháng tư, cái nắng hanh hao ở Bảy Núi không làm chùn bước những người đàn ông leo cây thốt nốt lấy mật nấu đường thơm ngon nức tiếng xa gần.
80 năm trước, ngày 27/3/1946, trên báo Cứu Quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo nổi tiếng với tựa đề "Sức khỏe và Thể dục".
Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Ngày 18/3 tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố quyết định ghi danh nghề làm bánh cuốn Thanh Trì vào Danh mục Quốc gia về di sản văn hoá phi vật thể.
Trong không khí rộn ràng của ngày hội non sông, hôm qua 15/3, cử tri An Giang nô nức đi bầu cử. Từ thành thị đến nông thôn, từ vùng biên giới đến khu dân cư đông đúc, cử tri đều thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin vào các đại biểu được lựa chọn.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2026-2031 thể hiện trách nhiệm cộng đồng của kiều bào, góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam qua những chuyến trở về đầy ý nghĩa.
Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.