Kết quả tìm kiếm cho "ngày 6/5"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5352
Vòng xoáy “tấn công - đáp trả” trong xung đột Nga - Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu tạm dừng và viễn cảnh về thoả thuận hoà bình ngày càng xa tầm với.
Tỷ giá USD hôm nay (9/7): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 4 đồng, hiện ở mức 25.206 đồng.
Với sự ủng hộ của các đối tác trong liên minh cầm quyền, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã bày tỏ lạc quan về triển vọng phát triển của nước Đức sau một thời gian dài lâm vào trì trệ. Ông Merz khẳng định các biện pháp cải cách của liên minh cầm quyền sẽ tạo nền tảng tăng trưởng mới và phục hồi tích cực hơn trong thời gian tới.
Tuổi thọ trung bình của người dân Đức trong năm 2025 đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay đối với cả nam và nữ, tiếp tục phục hồi sau giai đoạn suy giảm do đại dịch COVID-19.
Nghiên cứu trên gần 3 triệu người tại Hàn Quốc và Anh cho thấy người sống một mình có nguy cơ tử vong sớm cao hơn, chủ yếu do thu nhập thấp, cô lập xã hội, hút thuốc và các vấn đề sức khỏe tâm thần.
Xuất khẩu tiếp tục tăng hơn 20%, đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm tiến sát mốc 550 tỷ USD nhưng cán cân thương mại lại đảo chiều sang nhập siêu hơn 16,65 tỷ USD sau nhiều năm liên tiếp xuất siêu.
VinFast chính thức ra mắt VF 2 - dòng xe điện chiến lược hướng đến mục tiêu phổ cập ô tô cho người Việt, với mức giá chỉ 188 triệu đồng (gồm pin).
Erling Haaland có màn trình diễn chói sáng giúp Na Uy đánh bại Brazil ở vòng 16 đội World Cup 2026.
Theo báo cáo mới nhất của Bộ Công thương, sau gần một tháng triển khai sử dụng xăng sinh học trên phạm vi cả nước, các chỉ số PM2.5, PM10 và CO tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đều ghi nhận xu hướng giảm rõ rệt.
Trong nửa đầu năm 2026, kinh tế nước ta tiếp tục duy trì đà phục hồi tích cực.
Kết hợp quy trình “1 phải, 5 giảm” với mô hình “Ruộng lúa bờ hoa”, nông dân xã Châu Phú giảm chi phí sản xuất, hạn chế thuốc bảo vệ thực vật và tăng thêm thu nhập từ hoa màu trồng trên bờ ruộng.
Xuất khẩu tiếp tục là động lực tăng trưởng quan trọng. Công nghiệp chế biến đang tạo giá trị gia tăng. Nhưng phía trước vẫn là hàng loạt rào cản về thị trường, tiêu chuẩn xanh, cạnh tranh quốc tế. Muốn tăng trưởng hai con số, An Giang phải tạo ra một mô hình xuất khẩu hoàn toàn mới.