Kết quả tìm kiếm cho "người từ Campuchia về"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3941
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra tới Sa Kaeo để kiểm tra tình hình biên giới, đối phó với căng thẳng và hỗ trợ người dân ảnh hưởng từ việc đóng cửa biên giới.
Có những con người sống thầm lặng, không ồn ào, không khoa trương, nhưng chính sự chân chất, tận tụy của họ lại trở thành nguồn cảm hứng, lan tỏa điều tử tế đến cộng đồng. Ông Lê Hoài Cư (tên thường gọi Chín Cư), cựu thanh niên xung phong (ngụ ấp Vĩnh Lợi 1, xã Châu Phong, TX. Tân Châu) là một người như thế.
Sáng 25/6/2025, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) phối hợp Công ty TNHH MTV Phúc Tâm Thịnh Vượng tổ chức lễ khai trương Văn phòng Tổng Đại lý An Giang, tọa lạc số 105 Nguyễn Huệ B, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang).
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Quân đội Thái Lan ngày 23/6 đã ra lệnh đóng cửa tạm thời và lâu dài các trạm kiểm soát dọc theo biên giới với Campuchia, trừ các trường hợp vì mục đích nhân đạo.
An Giang và Kiên Giang là 2 đơn vị hành chính cấp tỉnh liền kề, có quy mô nền kinh tế tương đương và tương hỗ lẫn nhau trong định hướng phát triển chung của vùng; hệ thống giao thông kết nối đồng bộ giữa 2 tỉnh. Việc phát triển giao thông liên vùng đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy kinh tế vùng, tăng cường liên kết và mở ra cơ hội mới trong thương mại, kinh tế và du lịch (DL).
“Vĩnh Tế” là tên gọi chính thức trong hồ sơ khoa học di tích, do vua Gia Long đặt khi cho đào kênh nối Châu Đốc đến Hà Tiên. Ngoài ra, dòng kênh lịch sử này còn có nhiều tên gọi khác, như: Sông Châu Đốc - Hà Tiên (trong thời gian thi công), Vĩnh Tế hà (khắc trên Cao đỉnh 1835, với ý nghĩa “bền vững lâu dài”), sông Vĩnh Tế (trong nhiều tư liệu lịch sử triều Nguyễn). Dù mang tên gọi nào, dòng kênh vẫn là chứng nhân lịch sử đặc biệt của vùng đất biên cương An Giang.
Ngày 23/6, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã yêu cầu tăng cường trấn áp tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là với khu vực biên giới giáp Campuchia.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 21/6, ông Sorawong Thienthong, Tổng thư ký đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) đứng đầu liên minh cầm quyền tại Thái Lan - cho biết Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra sẽ không từ chức hay giải tán Hạ viện mà sẽ ở lại tới hết nhiệm kỳ để thúc đẩy các chính sách của mình.
Với quyết tâm chính trị mạnh mẽ, cách làm bài bản, chủ động, đồng bộ, cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh (từ 15/5 - 15/6/2025) đã đạt kết quả đáng ghi nhận về số vụ xử lý. Qua đó, thể hiện sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở.
Huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik đã chính thức công bố danh sách 35 cầu thủ tập trung đợt 3 năm 2025 của đội tuyển U23 Việt Nam, hướng đến mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch tại Giải U23 Đông Nam Á, diễn ra từ ngày 15 đến 29/7 tại Indonesia.
Vùng 5 Hải quân có nhiệm vụ quản lý vùng biển, đảo Tây Nam từ cửa sông Gành Hào (tỉnh Bạc Liêu) đến TP. Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), với diện tích khoảng 150.000km2, chiều dài bờ biển khoảng 450km, có hơn 150 hòn đảo lớn nhỏ, giáp ranh với vùng biển các nước: Campuchia, Thái Lan và Malaysia. Đây là vùng biển có vị trí chiến lược quan trọng cả về kinh tế, chính trị, quốc phòng và an ninh.
Những năm qua, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh đã không ngừng xây dựng, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo đồng thuận cao trong các giai tầng xã hội. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh…