Kết quả tìm kiếm cho "ngừng hoạt động khẩn cấp"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3665
Trong căn phòng đặc biệt của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (46 tuổi), giáo viên Trường Tiểu học Ngọc Chúc, xã Ngọc Chúc (tỉnh An Giang) vẫn nằm im lìm giữa chằng chịt dây truyền dịch, máy thở và hệ thống ECMO đang hoạt động không ngừng để giữ lại sự sống.
Hơn 120 chuyến tàu thuộc hệ thống đường sắt cao tốc quốc gia (KTX) của Hàn Quốc đã phải hủy hoặc thay đổi lộ trình sau vụ sập một phần cầu vượt Seosomun gần ga Seoul chiều 26/5, làm 3 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
Trong tổng số 21 trường hợp ghép, có 19 trường hợp được thực hiện từ nguồn tạng của 3 người cho chết não với sự đồng thuận hiến tạng đầy nhân văn của các gia đình.
Trong lịch sử cách mạng Việt Nam, công tác chính trị, tư tưởng luôn được xác định là “linh hồn”, là mặt trận hàng đầu quyết định sự sống còn của Đảng và tiền đồ của dân tộc. Kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh và thực tiễn phong phú của công cuộc đổi mới, Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đặt ra những yêu cầu mới, tầm cao mới nhằm biến sức mạnh tư tưởng thành động lực vĩ đại cho công cuộc phát triển đất nước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã xây dựng nhiều mô hình thiết thực, góp phần chăm lo người lao động và phục vụ cộng đồng.
Phong trào thanh, thiếu niên xã Vĩnh An (tỉnh An Giang) không ngừng được củng cố, phát triển, lan tỏa và tác động tích cực đến đời sống xã hội. Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được thực hiện, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
Mỹ hủy kế hoạch tấn công Iran vào ngày 19/5 theo đề nghị của 3 nước vùng Vịnh. Tehran cũng gấp rút gửi Washington kế hoạch hòa bình 14 điểm thông qua trung gian Pakistan. Những động thái được đánh giá tích cực của các bên liên quan khiến giới quan sát có quyền hy vọng về khả năng xung đột sớm chấm dứt ở Trung Đông.
Tôi biết về Đại úy Nguyễn Danh Nguyên qua những lần đến Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình công tác và các hội thi báo cáo viên giỏi, tuyên truyền viên trẻ, dân vận khéo… Điều tôi cảm nhận được ở đồng chí là sự chân thành, dễ gần và nhiệt tình trong mọi công việc. Gần 10 năm gắn bó ở biên giới Tây Nam, với đức tính cần cù, khiêm tốn, chịu khó học hỏi, không ngừng trau dồi đạo đức lối sống, đồng chí Nguyên luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại đặc khu Phú Quốc, chiều 16/5, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã gặp mặt, biểu dương và chỉ đạo nhiệm vụ đối với cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Trưa ở bản Giang Mỗ (xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ), nắng rải lớp vàng óng dài qua thung lũng lúa. Trong sự tĩnh lặng, tiếng chiêng Mường vang vọng trong gió núi, giúp người dân bản địa ngày ngày nỗ lực bảo tồn văn hóa, tạo sức hút trong du lịch cộng đồng, thu hút khách thập phương.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906-16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Chiều 15/5, tại Hà Nội, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba và kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống (19/5/2011-19/5/2026). Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự.