Kết quả tìm kiếm cho "nghệ nhân xứ Huế"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1162
Gần Tết Đoan Ngọ ở cánh đồng lá mùng năm ở làng Trà Đóa, xã Thăng An, thành phố Đà Nẵng, nông dân chộn rộn thu hoạch bán cho thương lái. Từ đầu làng, ngõ xóm, nhà nhà chất đầy lá này, mùi hương thơm ngát tỏa ra.
Khi những đợt nắng đầu hè bắt đầu phủ khắp các vùng miền, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân cũng tăng mạnh. Từ miền núi phía Bắc mờ sương đến những bãi biển xanh ngắt miền Trung hay vùng sông nước trù phú phương Nam, mỗi điểm đến đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sức hút đa dạng cho du lịch Việt Nam vào mùa hè.
Để trẻ em có một mùa Hè an toàn và bổ ích, tránh nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước và tệ nạn xã hội, rất cần sự đồng hành, quan tâm và chung tay của cả gia đình, nhà trường và xã hội.
Trong khi nhiều cửa hàng mặt phố phải sang nhượng vì vắng khách, thương mại điện tử lại bứt phá tăng trưởng hơn 20%/năm, buộc doanh nghiệp, cơ quan quản lý phải thay đổi cách tiếp cận thị trường.
Được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi động lần đầu vào năm 2020 trước đợt chào mừng Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; đến nay Chiến dịch truyền thông “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã trở thành sáng kiến mũi nhọn của phong trào cùng tên nhằm lan tỏa lòng yêu nước, tinh thần dân tộc trên môi trường internet nói chung, các nền tảng mạng xã hội nói riêng.
Nhà cổ Huỳnh Phủ được xem như công trình kiến trúc xưa nhất còn tại mảnh đất Bến Tre cũ và dù đã có tuổi đời hơn 100 năm nhưng nơi đây vẫn giữ được nét văn hóa đặc trưng vốn có.
Từ năm 2017, VN đặt ra mục tiêu đến năm 2025 phải đạt khoảng 25 điều dưỡng/1 vạn dân và đến năm 2030 là 33 điều dưỡng/1 vạn dân. Tuy nhiên đến nay là năm 2026, chúng ta mới đạt 14-15 điều dưỡng/1 vạn dân.
Việc Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên được công nhận là Khu Du lịch Quốc gia mở ra tầm vóc mới, tạo đòn bẩy chiến lược cho du lịch xứ Nghệ bứt phá trong dòng chảy hội nhập và phát triển.
Trong những ngày này, Khu Di tích lịch sử quốc gia Kim Liên (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An) đón hàng vạn người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc về thăm viếng. Cách đây 136 năm, chính tại mảnh đất này, Bác đã cất tiếng khóc chào đời.
Mỗi dịp tháng 5, người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc lại tụ về xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An. Cách đây 136 năm, mảnh đất này đã sinh ra người con ưu tú, Anh hùng dân tộc Hồ Chí Minh - Người đã làm “rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”.
Chào mừng kỷ niệm 136 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), tối 14/5, tại phường Dương Nỗ, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Huế tổ chức Lễ hội làng Dương Nỗ năm 2026 với chủ đề "Dương Nỗ - Hành trình tháng Năm".
Thủ tướng yêu cầu người đứng đầu các Bộ, cơ quan TW chưa hoàn thành việc xử lý nhà, đất dôi dư, chỉ đạo hoàn thành việc quyết định xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư chưa xử lý trước ngày 25/5/2026.