Kết quả tìm kiếm cho "nghệ sĩ hải ngoại"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4054
Chiều 13/5, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật đã được Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội XVI thông qua.
Trong không gian tĩnh lặng của những ngôi đình cổ, sắc vóc của sơn ta vẫn luôn tỏa ra một sức hút kỳ lạ. Giữa nhịp sống hối hả, những người thợ vẽ vẫn âm thầm gìn giữ nếp nghề, để sắc màu huyền bí sâu thẳm ấy mãi là báu vật trong kho tàng văn hóa dân tộc.
Từ những lớp học giản dị nơi phum, sóc, con chữ đang được gieo trồng, chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh đồng bào Khmer, góp phần thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa vùng, miền.
Đó là nhận định của tiến sĩ Anne Cotton, nữ hiệu trưởng đầu tiên của ngôi trường phổ thông có tuổi đời gần 200, trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động không thể lường trước.
Sáng 12/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc.
Trong xu thế phát triển dựa trên tri thức và nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân tài trở thành yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của mỗi quốc gia.
Mạnh dạn đổi mới cách làm, nhiều nông dân xã Tân Hiệp phát triển hiệu quả các mô hình nuôi ếch, cá, chim trĩ lấy trứng… Không chỉ tận dụng tốt diện tích nhỏ, các mô hình còn tạo thêm thu nhập ổn định cho người dân nông thôn.
Bánh gio là loại bánh truyền thống thường được người dân huyện Đình Lập làm vào dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) hằng năm. Xuất phát từ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, những năm gần đây, một số hộ dân trên địa bàn huyện đã sản xuất bánh để bán ra thị trường quanh năm. Bánh gio Đình Lập có màu vàng cánh dán, khi ăn vị thanh mát hoà quyện với mật mía ngọt thanh khiến nhiều thực khách nhớ mãi không quên.
Những năm gần đây, hoạt động giao thương, xuất nhập cảnh và hợp tác kinh tế qua biên giới ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình (tỉnh An Giang) đang phối hợp tổng lực cùng chính quyền địa phương đẩy nhanh lộ trình nâng cấp cửa khẩu Khánh Bình lên cấp Quốc tế, nhằm tạo đột phá kinh tế và giữ vững an ninh vùng biên.
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.
'Hỡi cô thắt lưng bao xanh/ Có về làng Mái với anh thì về/ Làng Mái có lịch có lề/ Có sông tắm mát, có nghề làm tranh'. Làng Đông Hồ, còn gọi là làng Mái (nay thuộc phường Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), từ lâu đã được người dân gần xa biết đến với cái tên thân thuộc 'làng tranh Đông Hồ'.
Trong hai ngày 8 và 9/5, UBND xã Tiên Hải (tỉnh An Giang) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dịp lễ vía Bà Chúa Hòn Tiên Hải năm 2026. Các hoạt động đã thu hút hàng ngàn lượt người trong và ngoài địa phương tham dự.