Kết quả tìm kiếm cho "nghi nhiễm khuẩn"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1718
Bộ Y tế cho biết số ca mắc Covid-19 đến khám và điều trị trong những tuần gần đây có xu hướng tăng, song chưa ghi nhận sự gia tăng bất thường về ca bệnh nặng hoặc tử vong.
Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), tháng 7/2026, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện chương trình ATTP tại các xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh.
An Giang đang tăng cường kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, chủ động phát hiện sớm nguy cơ dịch bệnh ngay từ tuyến biên giới. Trong bối cảnh giao thương quốc tế ngày càng sôi động, đây là giải pháp quan trọng bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giữ vững an ninh y tế.
Cụ bà 83 tuổi hôn mê, sốc nhiễm khuẩn sau ba ngày nhổ răng khôn, phải điều trị hơn một tháng vì áp xe hoại tử lan rộng vùng hàm mặt và phổi.
Nhiều người dùng thường có thói quen cọ lau điện thoại thật mạnh sau khi biết thông tin thiết bị này chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 10 lần bồn cầu.
Từ việc tận dụng phụ phẩm nông nghiệp đến xây dựng mô hình sản xuất khép kín, nông nghiệp tuần hoàn đang được nhiều địa phương nhân rộng, góp phần giảm chi phí, bảo vệ môi trường và nâng cao thu nhập cho người dân.
Sau những ngày vui chơi dưới nắng biển, không ít người rơi vào tình trạng da đỏ rát, bỏng nắng, thậm chí bong tróc và sạm màu. Theo các chuyên gia da liễu, đây không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu tổn thương viêm cấp do tia cực tím gây ra.
Từ những cơn sốt kéo dài hơn 2 tháng kèm đau nhức chân, bé trai 11 tuổi ở Lai Châu được xác định mắc nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng và viêm xương tủy xương đùi. Vi khuẩn có độc lực mạnh đã phá hủy nghiêm trọng cấu trúc xương, buộc các bác sĩ phải phẫu thuật khẩn cấp để bảo tồn chân cho bệnh nhi.
Những ngày gần đây, thông tin về virus Hanta xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó có các trường hợp tử vong ở nước ngoài, khiến nhiều người dân lo lắng. Nhiều người quan tâm virus Hanta lây truyền ra sao, có nguy cơ bùng phát thành dịch hay không và cần làm gì để phòng bệnh.
Mắc thủy đậu nhưng tự điều trị tại nhà, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng như viêm não, suy hô hấp phải thở máy, cảnh báo nguy cơ biến chứng nguy hiểm.
Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng khẳng định kinh tế xanh là "kim chỉ nam" đổi mới mô hình tăng trưởng. Chuyển đổi xanh không phải là những khẩu hiệu xa rời thực tế, mà phải được bắt đầu từ việc thay đổi tư duy quy hoạch, biết trân trọng tài nguyên bản địa kết hợp cùng các giải pháp công nghệ tiên tiến.
Theo bác sỹ Nguyễn Nguyên Huyền, giai đoạn đầu, Ebola rất dễ nhầm với các bệnh nhiễm virus thông thường vì người bệnh có thể sốt cao, đau đầu, đau mỏi cơ, mệt lả, đau họng.