Kết quả tìm kiếm cho "nguồn thực phẩm sạch"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 14987
Năm nay, các trường đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe có xu hướng mở rộng tổ hợp môn xét tuyển bên cạnh khối thi truyền thống.
Tập sách đồng thoại thiếu nhi “Cuộc phiêu du của Chép Hồng” của Phạm Hồng Điệp (Nhà xuất bản Tri thức, 2026) vừa ra mắt mang một sắc thái riêng trong dòng văn học thiếu nhi, thông qua cuộc phiêu du của loài cá và nỗ lực dựng nên cả một vũ trụ quan thủy sinh với những khát vọng khám phá và một hình thức tư duy, diễn ngôn mới.
Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa quyết định ban hành đề án phát triển đặc khu Lý Sơn thành trung tâm du lịch biển đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với tổng nhu cầu vốn đầu tư phát triển hơn 78.038 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách chiếm khoảng 2,46%, còn lại là vốn ngoài ngân sách.
Trong lịch sử cách mạng Việt Nam, công tác chính trị, tư tưởng luôn được xác định là “linh hồn”, là mặt trận hàng đầu quyết định sự sống còn của Đảng và tiền đồ của dân tộc. Kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh và thực tiễn phong phú của công cuộc đổi mới, Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đặt ra những yêu cầu mới, tầm cao mới nhằm biến sức mạnh tư tưởng thành động lực vĩ đại cho công cuộc phát triển đất nước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Giáo dục và đào tạo luôn là quốc sách hàng đầu. Nghị quyết số 71- NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo (Nghị quyết số 71) đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy giáo dục đổi mới, phát triển, trong đó nêu rõ ngành giáo dục và các địa phương hoàn thành phổ cập giáo dục; xây dựng mạng lưới trường, lớp học đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; tăng cường việc dạy và học ngoại ngữ...
Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước trong xây dựng nền tảng phát triển mới cho đất nước.
Trên nhiều cánh rừng nguyên sinh ở vùng cao nguyên Lâm Đồng, từ lâu các nhà khoa học đã phát hiện những quần thể thông đỏ quý hiếm có thể phục vụ việc chiết xuất làm dược liệu.
Sáng 23/5, tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Lễ bế mạc và Gala trao giải Hội thi “Chuyển đổi số ngành ngân hàng” năm 2026 với chủ đề “Chủ động số hóa - Bứt phá tương lai”.
World Cup 2026 từng được kỳ vọng sẽ tạo nên một “cơn địa chấn” du lịch tại Mỹ, kéo theo làn sóng người hâm mộ khổng lồ và nguồn thu hàng chục tỷ USD cho nền kinh tế. Tuy nhiên, khi chỉ còn vài tuần nữa là tới ngày khai mạc, ngành khách sạn Mỹ vẫn đang đối mặt với một thực tế kém lạc quan.
Phát triển trang trại rau thủy canh theo hệ thống Aquaponics, ông Nguyễn Thành Đông, ngụ phường Tịnh Biên hướng đến sản xuất nông nghiệp xanh, an toàn. Tuy nhiên, đầu ra của sản phẩm vẫn là bài toán cần tháo gỡ để mô hình phát huy hiệu quả.
Cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu ngày càng gay gắt. Vì vậy, giảm thất thoát trong sản xuất, nâng chất lượng và khai thác hiệu quả phụ phẩm được xem là hướng đi giúp ngành cá tra tăng giá trị và phát triển bền vững.
Phong trào thanh, thiếu niên xã Vĩnh An (tỉnh An Giang) không ngừng được củng cố, phát triển, lan tỏa và tác động tích cực đến đời sống xã hội. Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được thực hiện, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.