Kết quả tìm kiếm cho "nhà kinh tế người Mỹ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 11665
Trước diễn biến lãi suất quốc tế giảm và áp lực tỷ giá hạ nhiệt, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục ưu tiên chính sách nới lỏng để thúc đẩy tăng trưởng. Các biện pháp bơm vốn, hạ lãi suất và ổn định tiền tệ đang giúp kinh tế Việt Nam duy trì đà phục hồi trong quý IV/2025.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 14/10, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo rằng nền kinh tế toàn cầu đang cho thấy những dấu hiệu căng thẳng do chính sách thuế quan của Mỹ và chủ nghĩa bảo hộ lan rộng, mặc dù triển vọng khả quan hơn so với dự kiến ban đầu.
Sáng 15/10, Đảng bộ xã Mỹ Hòa Hưng (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác nhiệm vụ chính trị 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2025.
Một loài hoa trà my mới phát hiện ở Gia Lai đã được các nhà khoa học công bố và đặt tên Camellia hoangbacii - trà my Hoàng Bắc, nhằm vinh danh PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.
Vinhomes Green Paradise Cần Giờ là đại đô thị biển sinh thái quy mô 2.870ha, được phát triển bởi Tập đoàn Vingroup, tọa lạc tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM.
Khu công nghiệp đầu tiên trên thế giới được cho là ra đời ở Manchester (Anh) vào khoảng năm 1896. Gần 130 năm trôi qua, mô hình khu công nghiệp trên toàn cầu đã thay đổi, trải một bước tiến dài đến hoàn toàn xanh, sạch.
Triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, phường Mỹ Thới đang từng bước khai thác hiệu quả các tiềm năng sẵn có, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế bền vững.
Tặng quà dịp 20/10 không chỉ là phép lịch sự, mà còn là nghệ thuật giữ mối quan hệ, dưới đây là gợi ý quà tặng thiết thực cho đối tác, khách hàng và đồng nghiệp.
Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công tác tái thiết Dải Gaza đã bắt đầu, đồng thời cho rằng giai đoạn này “có thể là phần dễ dàng nhất” trong tiến trình bình thường hóa cuộc sống tại vùng lãnh thổ của Palestine.
Giải Nobel Kinh tế 2025 được trao cho bộ ba Joel Mokyr, Philippe Aghion và Peter Howitt vì đã giúp nhân loại hiểu rõ vì sao đổi mới có thể giúp kinh tế không ngừng lớn mạnh và vì sao những xã hội dám "tháo cũ thay mới" mới có thể tiến nhanh.
Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "muốn" dỡ bỏ trừng phạt đối với Iran một khi nước này "sẵn sàng đàm phán".
Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là một đô thị lớn, mà còn là biểu tượng của tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên. Mang trong mình ý chí dấn thân, dám nghĩ, dám làm, không ngại gian khó, Đảng bộ và nhân dân thành phố đã tiến những bước mạnh mẽ trên con đường phát triển.