Kết quả tìm kiếm cho "nhà nuôi yến"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1867
Từ ngày 30/4 đến 3/5, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Điểm hẹn vùng cao”, mang đến không gian trải nghiệm đậm bản sắc các dân tộc vùng Tây Bắc và Đông Bắc, góp phần tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
'Quyết định khó khăn đối với du khách không phải là có nên đến Việt Nam hay không, mà là nên đến như thế nào cho đúng cách'.
“Làm đúng” có nghĩa là mọi quyết sách của Chính phủ đều phải tuân thủ Hiến pháp và pháp luật; “làm quyết liệt” tức là tập trung giải quyết các nút thắt lớn, đảm bảo các công trình đúng tiến độ.
Là dân tộc thiểu số đông và lâu đời ở Việt Nam, người Tày có đời sống tinh thần văn hóa phong phú với rất nhiều lễ hội, trò chơi, âm nhạc đặc sắc.
Bằng cách vận động hỗ trợ tiền, quà cho trẻ, mô hình “Đỡ đầu học sinh mồ côi do COVID -19” của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trở thành điểm tựa giúp nhiều em vượt qua khó khăn, vững tin bước tiếp, nuôi dưỡng ước mơ.
Quanh các khu công nghiệp, trung tâm đô thị, những dãy phòng trọ mọc lên ngày càng nhiều. Nhìn vào nguồn thu mỗi tháng, nhiều người cho rằng đây là mô hình “hái ra tiền”. Tuy nhiên, bài toán đầu tư nhà trọ không hề đơn giản.
Ngày 27/4, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, gặp gỡ, trò chuyện với công nhân, người lao động Thành phố Hồ Chí Minh.
Sáng 26/4 (tức mùng 10/3 Âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại Lễ hội Đền Hùng. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ hội.
Trong bối cảnh thị trường thế giới chịu ảnh hưởng bởi nhiều biến số như tình hình địa chính trị, giá xăng dầu và phí logistics tăng cao, kim ngạch xuất khẩu cá rô phi tăng trưởng mạnh mẽ “3 con số” ở một số thị trường mới trong những tháng đầu năm là một tín hiệu đáng mừng.
Trở về vùng đất đầu nguồn sau nhiều năm đổi thay, người viết cảm nhận rõ sự gắn bó của người dân với đất. Dù cuộc sống còn khó khăn, họ vẫn bám trụ, giữ nghề, giữ đất.
Tháng 4, nước sông Đà xanh biếc, lững lờ trôi như dải lụa mềm. Hai bên bờ là những dãy núi đá trùng điệp, tạo nên bức tranh vừa hùng vĩ vừa nên thơ. Giữa không gian ấy, Tủa Thàng đang dần chuyển mình, từng bước đánh thức tiềm năng du lịch.
Mỗi độ tháng Ba âm lịch, khi dòng người từ khắp mọi miền hướng về Đất Tổ, không khí thành kính và tự hào như lan tỏa trong từng nếp nhà, từng con đường. Từ trung tâm Việt Trì đến các xã vùng sâu, vùng xa, cờ đỏ sao vàng tung bay, băng rôn tuyên truyền được treo trang trọng.