Kết quả tìm kiếm cho "những bữa cơm"
Kết quả 253 - 264 trong khoảng 1238
Khi tiếng máy gặt đập liên hợp vang trên cánh đồng lúa chín, người ta rủ nhau đi bắt chuột đồng. Dù phá hoại mùa màng, nhưng chuột đồng là món ngon dân dã được nhiều người ưa thích.
Trở lại núi Phú Cường (xã An Nông, TX. Tịnh Biên, tỉnh An Giang) những ngày mưa lất phất, tôi chợt nhớ đến thứ đặc sản đã trở thành nguồn sống cho lao động nông nhàn vào mùa mưa: Măng le. Mang sẵn vị ngon đặc trưng, cộng với bàn tay chế biến của con người, chúng trở thành món ngon khó cưỡng vùng Bảy Núi.
Một điều thú vị là nhiều nhà hàng, món ăn của Hà Nội được các thương hiệu quốc tế, các hãng du lịch hàng đầu thế giới vinh danh không phải là nhà hàng, món ăn “sang chảnh” hay “độc, lạ”. Rất nhiều trong số đó vốn là món ăn đời thường, món quà quen thuộc của Hà Nội.
Đã nếm thử miếng thịt ba chỉ rang muối này thì ai cũng khó cầm lòng, phải lấy thêm bát cơm để tiếp tục thưởng thức nó.
Vị ngọt thơm từ con cá sặc bổi đã tạo nên danh tiếng cho hương vị khô sặc bổi vùng biên giới Vĩnh Xương (TX. Tân Châu, tỉnh An Giang). Địa phương có khoảng 7 hộ gắn bó lâu đời với nghề làm khô cá sặc bổi.
Tháng 7 là tháng tri ân, là dịp nhắc nhở các thế hệ hôm nay và mai sau luôn khắc ghi công lao, sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Xôi là món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người được khuyến cáo không nên ăn xôi vào buổi sáng.
Có chung ở niềm say mê công tác Đoàn và nhờ hoạt động của Đoàn đã gắn kết họ với nhau. Đó là câu chuyện về anh Nguyễn Thanh Sang (Bí thư Xã đoàn Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn) và chị Lê Vũ Đan Thanh (Bí thư Đoàn thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).
Để tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và gia đình người có công, tháng 7 hàng năm, tuổi trẻ An Phú (tỉnh An Giang) thực hiện nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Năm nay, chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” do Huyện đoàn An Phú, Hội Cựu chiến binh huyện và các xã, thị trấn phối hợp thực hiện. Đây là mô hình mới, hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).
Những món thời trang 'kiệm vải' đang là xu hướng trong mùa này, đặc biệt là áo ống. Chúng ghi điểm ở sự đơn giản nhưng ấn tượng. Những bản phối cùng áo ống đa phong cách luôn toát lên vẻ ngoài gợi cảm, phóng khoáng.
Đi chơi hội, người Giáy mặc trang phục truyền trống, hòa mình vào không gian của các trò chơi như: đi cà kheo, tó má lẹ, tó tòm, bịt mắt bắt vịt; tham gia hội thi cắt bánh phở, giã bánh giầy
Khác với các món gỏi quen thuộc thường thấy, món gỏi nổi tiếng ở vùng đất Kon Tum lại được chế biến chủ yếu từ hàng chục loại lá khác nhau, trong đó thịt ba chỉ và tôm chỉ là các nguyên liệu phụ, giúp món ăn dậy hương vị, đậm đà hơn.