Kết quả tìm kiếm cho "những mùa mía ngọt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 61
Đặc sản Vĩnh Phúc nổi tiếng với nhiều món ngon mang đậm hương vị vùng đất nơi đây mà du khách khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác như cá thính Lập Thạch, bò tái kiến đốt, bánh ngõa Lũng Ngoại, bánh dùng mật mía Vĩnh Tường, su su Tam Đảo,…
Dưa hấu là loại quả quen thuộc được nhiều người yêu thích, dưa hấu tuy tốt nhưng không không phải ai cũng có thể ăn được.
Nước mía tốt nhưng không phải ai cũng có thể uống được, vậy ai không nên uống nước mía?
Làng cổ Đường Lâm không chỉ được biết đến với các công trình tôn giáo, tín ngưỡng, di tích và nhà cổ mà nơi đây còn sở hữu những tri thức dân gian truyền thống lâu đời, đặc biệt là ẩm thực.
Làng cổ Đường Lâm không chỉ biết đến là “đất hai Vua”, là nơi sinh ra những vị hiền tài kiệt xuất, nơi chứa đựng các giá trị văn hóa tiêu biểu của nông thôn vùng đồng bằng Bắc Bộ mà Đường Lâm còn là địa danh có văn hóa ẩm thực đặc sắc.
Đặc sản Bình Dương nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã như gỏi gà măng cụt, bánh bèo bì, bún tôm,… và không thể không nhắc đến các loại trái cây thơm ngon như điều, mít tố nữ, bòn bon,…
Nắng nóng gay gắt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhất là người lao động làm công việc trực tiếp ngoài trời. Hình thái thời tiết khắc nghiệt, cộng với nhiều loại dịch bệnh xuất hiện, người dân cần lưu ý tăng cường đề kháng.
Thời tiết nắng nóng và oi bức mùa khô đang kéo theo thị trường các mặt hàng chống nóng, giải nhiệt mùa nóng, như: Các loại thức uống giải khát, sản phẩm điện lạnh, quần áo... trở nên sôi động, thu hút nhiều khách hàng quan tâm mua sắm.
Tháng 4, nắng biên giới chan chát dội xuống những cánh đồng đang mùa thu hoạch lúa. Đất trời dù khắc nghiệt, nhưng đời sống người dân vẫn cứ hối hả với giọt mồ hôi để góp phần đổi thay miền đất đầu nguồn.
Ngày xưa, dúi ở rừng, là động vật hoang dã. Sau này, chúng được thuần hóa, lai giống, trở thành vật nuôi làm giàu của nhiều hộ dân. Không thuộc diện “khó nuôi”, nhưng chúng vẫn có nét “đỏng đảnh” rất riêng. Hiểu ý thì mới nuôi chúng lâu dài, mới nghĩ đến chuyện làm kinh tế từ dúi.
Rượu cần nồng nhưng ngọt, hòa quyện rất nhiều hương vị cây trái của núi rừng Tây Nguyên, cho người uống cảm giác lâng lâng, chuếnh choáng say đắm tình người.
Đặc sản Cao Bằng luôn có hương vị đặc trưng rất riêng của vùng đất Đông Bắc. Thưởng thức một lần, du khách sẽ muốn ăn lại lần nữa và mua về làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.