Kết quả tìm kiếm cho "nhiều nước Tây Âu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3803
Trở về - tên gọi cuộc triển lãm lớn nhất từ trước đến nay vào cuối năm 2025 tại TP.HCM - như tiếng reo hoan ca của những kiệt tác tranh Đông Dương, từng theo chân các danh họa VN lưu lạc nơi xứ người nay tìm về với đất mẹ. Một số tác phẩm có giá trị như bảo vật quốc gia được trả lại vị trí xứng đáng ở Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Và biết bao chuyện thú vị về những chuyến hồi hương ấy, dành kể dịp xuân này…
Cuối năm, bên cạnh những tàu cá về bờ nghỉ ngơi, sum họp gia đình sớm, nhiều tàu khác lại tất bật ra khơi. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân kỳ vọng chuyến biển cuối năm sẽ mang về nhiều “lộc biển”, có thêm thu nhập để sắm sửa, đón Tết đủ đầy.
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chuyển giao quyền kiểm soát 3 sở chỉ huy NATO cho các nước châu Âu. Đây được xem là một sự thay đổi mang tính lịch sử, hướng tới việc các nước châu Âu chia sẻ nhiều trách nhiệm hơn trong quá trình bảo vệ châu lục này.
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong một ngôi nhà mới xây khang trang ở làng Thanh Tiên, xã Phú Mậu, thành phố Huế, từng cánh hoa giấy được xếp ngay ngắn trên chiếc bàn gỗ lớn.
Dịp Tết, nhiều Việt kiều về nước không chỉ sum họp gia đình mà còn tranh thủ khám chữa bệnh, điều trị hiếm muộn và làm đẹp tại Việt Nam.
Dữ liệu từ các buổi tập cho thấy khả năng bứt tốc tối đa của Đình Bắc có thể lên đến 33-35km/h, chỉ kém một chút so với tiêu chuẩn của những cầu thủ chạy nhanh bậc nhất của Premier League.
Thương hiệu quốc gia mạnh sẽ tạo ra sức mạnh mềm của mỗi nước, là nền tảng để Việt Nam thu hút đầu tư và xuất khẩu hàng hóa hiệu quả hơn, từng bước cụ thể hóa mục tiêu trở thành quốc gia phát triển có thu nhập cao vào năm 2045.
Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập sâu rộng trong bối cảnh toàn cầu biến đổi mạnh mẽ bởi cạnh tranh địa chính trị, tái cấu trúc chuỗi cung ứng và sự gia tăng các tiêu chuẩn xanh, tiêu chuẩn phi thuế quan ngày càng khắt khe.
Dù mức sinh hoạt vẫn nhỉnh hơn một số điểm đến châu Á khác, Việt Nam được xem là lựa chọn cân bằng giữa chi phí, điều kiện sống và tiềm năng phát triển trong dài hạn.
Cơ quan an toàn thực phẩm các nước châu Âu cho biết tập đoàn thực phẩm Pháp Danone đã mở rộng thu hồi nhiều lô sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh tại Anh, Tây Ban Nha, Croatia và Slovenia do lo ngại có thể nhiễm độc tố cereulide - chất có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 4/2, băng tuyết và giá lạnh tiếp tục gây gián đoạn giao thông và đình trệ hoạt động giáo dục trải dài từ miền Bắc đến miền Trung nước Đức.
Không chỉ là món quà chúc xuân, giỏ quà Tết OCOP ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng như một cách trao gửi hương vị quê nhà. Từ khô cá đồng, mật ong rừng đến nước mắm Phú Quốc, mỗi sản phẩm trong giỏ quà là một câu chuyện về đất và người An Giang, được “khoác áo mới” bằng bao bì thân thiện môi trường, chỉn chu và giàu cảm xúc.