Kết quả tìm kiếm cho "phình động mạch"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 59
Với các bệnh nhân trẻ tuổi, các triệu chứng của đột quỵ không có nhiều điểm khác biệt nhiều so với người cao tuổi. Người dân cần hết sức chú ý phòng bệnh trong những ngày thời tiết nóng nực.
Việc hiểu rõ sự khác biệt giữa đột tử và đột quỵ không chỉ giúp nâng cao nhận thức về sức khỏe, mà còn góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa, xử lý kịp thời và hiệu quả các tình huống khẩn cấp.
Gan hoạt động liên tục để giải độc máu, đưa chất thải ra khỏi cơ thể, ở Việt Nam có một loại củ tốt giúp giải độc gan lại tốt cho tim mạch.
Chiều 22/4, Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang cho biết, vừa can thiệp thành công 1 ca phình mạch não vỡ, cứu sống bệnh nhân.
Những năm gần đây, điều trị tim mạch đã phát triển mạnh mẽ ở An Giang, giúp cải thiện đáng kể chất lượng điều trị, tiên lượng của bệnh nhân. Sự kết hợp giữa công nghệ y học hiện đại và các phương pháp điều trị tiên tiến mang lại thành tựu quan trọng, đặc biệt trong điều trị đột quỵ. Qua đó, cứu sống nhiều bệnh nhân, trong đó có người đã ngưng tim, ngưng thở.
Vào dịp nghỉ Tết kéo dài, nhiều người thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, gây ra những triệu chứng khó chịu đường tiêu hóa, mới ăn ít đã no, bụng phình chướng, khó tiêu, ấm ách.
Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang đã triển khai điều trị thành công nhiều trường hợp nút túi phình mạch máu não bị vỡ bằng coil cho bệnh nhân bị xuất huyết dưới nhện.
Hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn, chẳng may ngã bệnh, nên cuộc sống gia đình chị Nguyễn Thị Huệ (43 tuổi) và bà Nguyễn Thị Dung (57 tuổi) cùng ngụ tại xã Bình Phước Xuân (huyện Chợ Mới) rơi vào bế tắc.
Một số tình trạng tưởng chừng không quá nghiêm trọng nhưng nếu chậm trễ đi cấp cứu, có thể để lại hậu quả nặng nề.
"Chum gốm hoa nâu Hiệp An thời Trần" có kích thước tương đối lớn, được đắp nổi, tạo khắc hoa văn, tráng men, tô men và nung đốt… là những đặc trưng kỹ thuật hiếm có.
Không ít người có cảm nhận thở mệt, đau ngực, buồn nôn nhưng lại chủ quan nghĩ mình mắc bệnh lý tiêu hóa hoặc mệt mỏi bình thường. Đến khi triệu chứng nặng lên nhập viện thì đã qua giờ vàng can thiệp nhồi máu cơ tim, người bệnh đối mặt với nhiều biến chứng sau điều trị.
Chiều 5-3, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết vừa cứu ông P.P (58 tuổi, quốc tịch Campuchia) nguy kịch do vỡ mạch máu não.