Kết quả tìm kiếm cho "phố ông đồ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 30015
Đám cháy bùng phát vào khoảng 3 giờ sáng tại Bệnh viện Trường Y SCB ở thành phố Cuttack, bang Odisha, miền Đông Ấn Độ, khiến ít nhất 10 bệnh nhân thiệt mạng và 11 người khác bị bỏng.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đã thành công tốt đẹp.
Ở những góc đường quen thuộc ở phường Rạch Giá, ông Trần Hồng Hải cặm cụi với nghề sửa đồng hồ, bà Nguyễn Thị Nhung đỏ lửa nướng hột gà bán cho khách qua đường. Hai nghề trong số rất nhiều nghề nhỏ lặng lẽ tồn tại trong nhịp sống đô thị.
Từng làm nghề nhiếp ảnh tại TP. Hồ Chí Minh, anh Đoàn Thanh Điền (sinh năm 1986), ngụ xã Mỹ Hòa Hưng quyết định trở về quê phát triển mô hình vườn sinh thái kết hợp du lịch trải nghiệm. Hướng đi này vừa tạo nguồn thu nhập ổn định vừa mở ra cách làm kinh tế mới trên vùng đất quê.
Mưa trái mùa sau nhiều ngày nắng nóng làm môi trường ao nuôi tôm quảng canh biến động, tôm dễ bị sốc và chết rải rác. Người nuôi tôm ở vùng U Minh Thượng chủ động áp dụng các biện pháp kỹ thuật để giảm thiệt hại.
Những ngày này, giá lúa vụ đông xuân 2025 - 2026 khá thấp khiến nông dân lo lắng. Với bà con, đây là vụ lúa chủ lực trong năm, cần bán được giá cao để tạo động lực cho cả năm dài phía trước.
Chiều 16/3, UBND tỉnh An Giang tổ chức cuộc họp với Tập đoàn CT Group để trao đổi, thống nhất các nội dung hợp tác về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian gần đây Bệnh viện đa khoa Xuyên Á liên tiếp cấp cứu và điều trị kịp thời nhiều trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp. Thực tế này cho thấy, tầm quan trọng của việc tầm soát sức khỏe và nhận biết những dấu hiệu ban đầu trong phòng ngừa bệnh.
Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Nhiều thanh niên rời phố thị về quê khởi nghiệp, giúp nâng giá trị nông sản và tạo sinh kế mới cho người dân địa phương
Chiều 16/3, Ban Giám đốc Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang làm việc với Công ty TNHH MTV Dịch vụ kỹ thuật truyền thông HTV (HTV-TMS) nhằm trao đổi, góp ý hoàn thiện Đề án “Xây dựng cơ quan Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh (lần 2) trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện.
Chỉ vài phút chia sẻ màn hình để nhờ “cán bộ đăng kiểm” hướng dẫn thủ tục trực tuyến, một chủ phương tiện đã bị kẻ gian chiếm quyền truy cập tài khoản ngân hàng và rút tiền ngay sau đó. Những vụ việc như vậy đang xuất hiện ngày càng nhiều trên không gian mạng.