Kết quả tìm kiếm cho "phụ nữ làm kinh tế"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5335
Giữa nhịp sống hiện đại, trước thách thức từ sự cạnh tranh của thị trường và thay đổi trong nhu cầu tiêu dùng của người dân, nghề mộc truyền thống xã Long Điền và nghề bánh phồng xã Phú Tân vẫn được duy trì, gìn giữ giá trị văn hóa được vun đắp qua nhiều thế hệ.
Sáng 28/7, tại Nhà Quốc hội, sau Lễ đón chính thức, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Khuon Sudary nhân dịp bà dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Campuchia thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27-29/7/2026.
Công nghệ thực tế ảo (VR) không xa lạ gì với giới trẻ, vốn luôn được xem là một dạng trò chơi điện tử cấp cao. Nhưng giờ đây, VR có thể lại trở thành một giải pháp cho kỷ nguyên "đấu võ không bạo lực".
Hội viên, phụ nữ ở nhiều địa phương trong tỉnh đang hình thành thói quen phân loại, xử lý rác tại nguồn, góp phần giảm lượng rác sinh hoạt, giữ gìn môi trường sống xanh, sạch.
Những ngày qua, nhiều chương trình, hoạt động thiết thực được diễn ra sôi nổi hướng đến chào mừng kỷ niệm 97 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2026).
Có những sự giúp đỡ đến rất đúng lúc như một mái nhà mới để an cư, một thẻ bảo hiểm y tế cho lúc đau ốm hay khoản vốn để sản xuất. Những điều bình dị ấy đang trở thành điểm tựa giúp nhiều hộ nghèo, người yếu thế ở xã Hòa Điền thêm niềm tin, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.
Bộ Y tế đề xuất tôn vinh các gia đình sinh đủ hai con tại 10 tỉnh, thành có mức sinh thấp nhằm khuyến sinh và ứng phó nguy cơ già hóa dân số.
Ở ấp Căn Cứ, xã Vĩnh Phong, người dân thường gặp chị Lưu Thị Anh Thư (sinh năm 1996) - Bí thư Chi bộ ấp Căn Cứ trên những con đường quê hay bên vuông tôm, ruộng lúa để lắng nghe tâm tư, tháo gỡ khó khăn cho người dân. Sự gần gũi, trách nhiệm của chị đang góp phần đưa nghị quyết của chi bộ đến gần hơn với người dân.
Vùng đất Bảy Núi có sức hút rất riêng, dù bạn đã đi qua đó nhiều lần nhưng vẫn muốn trở lại.
Xã Châu Thành triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách (TDCS) xã hội, tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, góp phần giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.
Xuất sắc vượt qua các đội tranh tài, đội thi xã Ba Chúc (An Giang) đoạt giải nhất toàn đoàn tại Hội thi Nông dân với an sinh xã hội và an toàn vệ sinh lao động năm 2026, do Hội Nông dân tỉnh An Giang tổ chức ngày 21/7.
Không còn những chồng bệnh án giấy cao quá mặt bàn, cũng không còn cảnh người bệnh ôm tập phim X-quang chạy ngược xuôi giữa các phòng, khoa. Tại các cơ sở y tế An Giang hiện nay, dữ liệu đang di chuyển nhanh hơn bước chân con người. Sau mỗi cú quét căn cước, sau mỗi phim chụp được tải lên "đám mây", trí tuệ nhân tạo (AI) đang hỗ trợ các y bác sĩ đưa ra những quyết định điều trị chính xác hơn.