Kết quả tìm kiếm cho "phụ nữ nông thôn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1848
Anh Nguyễn Thanh Tuấn - chủ trang trại sản xuất lúa hữu cơ Tuấn Linh, ngụ ấp Lung Lớn, xã Hòa Điền (tỉnh An Giang) tận dụng diện tích đất trống dọc bờ bao xung quanh đồng ruộng để trồng cây nhàu. Cách làm này không chỉ giúp tăng khả năng chắn gió, giữ đất mà còn mang lại thu nhập khá từ việc bán trái nhàu cho các đơn vị sản xuất dược liệu.
Trong hành trình phát triển bền vững, INSEE không chỉ chú trọng vào công nghệ, môi trường hay hiệu quả vận hành, mà còn đặt con người làm trung tâm của mọi chiến lược. Đặc biệt, việc phát triển nguồn nhân lực địa phương luôn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển nhân sự của doanh nghiệp, đặc biệt tại các khu vực có Nhà máy INSEE đang vận hành.
Với quan điểm “giáo dục là quốc sách hàng đầu,” đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, giáo dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong.
Ngày 23/8, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh đoàn, Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang triển khai chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Mùa hè xanh” năm 2025 tại xã Nhơn Hội với chủ đề “Hành trình tình nguyện - Lan tỏa yêu thương”.
80 năm xây dựng và phát triển, dưới ánh sáng soi đường của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và sự quản lý, điều hành của Nhà nước, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đồng hành cùng dân tộc vượt qua mọi chặng đường lịch sử, viết nên hành trình đầy tự hào, phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân, vì mục tiêu độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Khẳng định vai trò, vị trí đặc biệt của văn hóa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngày 20/8, Đảng bộ xã Long Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh An Giang Lê Hồng Thắm đến dự và chỉ đạo đại hội.
Những ngày này, trong căn nhà nhỏ của chị Nguyễn Kiều Thu ở xã Thạnh Đông (tỉnh An Giang), tiếng máy may vang lên đều đặn. Chị Thu cùng các cô, chú thợ may miệt mài cắt vải, may hình búa - liềm, ngôi sao vàng để hoàn thành hàng ngàn lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc phục vụ các cơ quan, ban, ngành địa phương treo cờ chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và kỷ niệm Quốc khánh 2/9.
Dưới chân ngọn núi Phnom Pi, ấp Phnom Pi, xã Tri Tôn từng có làng nghề làm gốm trên 100 năm tuổi của đồng bào Khmer. Theo thời gian, làng nghề này cũng dần mai một nhưng vẫn có những người gắn bó với nghề truyền thống, như lưu giữ tình đất, tình người.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Châu Thành tích cực tham gia góp ý các dự thảo văn kiện đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Các cấp, ngành trong tỉnh luôn quan tâm nâng cao chất lượng các hoạt động xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”, góp phần giữ gìn nền nếp, hạnh phúc gia đình, thắt chặt tình làng nghĩa xóm ở địa phương.
Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đã kết nối thế hệ trẻ với cộng đồng bằng nhiều hành động giản dị mà ý nghĩa, từng bước gieo mầm xanh từ những điều nhỏ bé.
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), phụ nữ xã An Minh có nhiều cách làm hay, sáng tạo, chung sức cùng địa phương triển khai, thực hiện hiệu quả các tiêu chí xây dựng NTM.