Kết quả tìm kiếm cho "rau dại"
Kết quả 169 - 180 trong khoảng 3969
Trưa nắng gắt, Tám Hổ (ấp Vàm Nao, xã Tân Trung, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) giong chiếc ghe bầu ra cặp bãi bồi sông Vàm Nao đánh lưới thu hoạch cá cơm sông (cá mờm). Từ bao đời nay, dòng Mekong luôn hào phóng, ban tặng nguồn lợi thủy sản phong phú nuôi sống biết bao phận đời xuôi ngược theo con nước lớn ròng.
Tăng trưởng xanh vừa mang lại lợi ích kinh tế, vừa hướng tới phục hồi và bảo tồn hệ sinh thái thiên nhiên. Đặc biệt, tăng trưởng xanh là một nội dung quan trọng, đảm bảo phát triển kinh tế hiệu quả và bền vững, góp phần thực hiện chống biến đổi khí hậu.
Sáng 4/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Phú (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị lần thứ 17, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XII), nhằm kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I/2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II/ 2024 và cho ý kiến một số nội dung quan trọng khác. Bí thư Huyện ủy Châu Phú Nguyễn Phú Tân chủ trì hội nghị.
Theo Bộ Y tế, vào mùa nắng nóng có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe thường gặp là say nắng, say nóng hoặc đột quỵ do nóng.
Mới đây, bánh bột lọc của Việt Nam đã được hãng tin nổi tiếng CNN của Mỹ vinh danh là một trong những loại bánh có vỏ bằng bột nhồi nhân ngon nhất thế giới.
Những tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội (KTXH) của tỉnh An Giang tăng trưởng khá tốt trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp. Tốc độ tăng trưởng chung và tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ đều cao hơn mức tăng trưởng cùng kỳ.
Giá đỗ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, có thể xào, nấu canh, ăn sống. Tuy nhiên, thực phẩm này cũng có nguy cơ chứa chất kích thích tăng trưởng gây hại cho cơ thể con người.
An Phú (tỉnh An Giang) là huyện đầu nguồn của tỉnh, được thiên nhiên ưu đãi về đất đai, khí hậu, nguồn nước, thuận lợi cho địa phương phát triển cây ăn trái. Thời gian qua, chủ trương chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu và cây ăn trái của huyện, trong đó có xoài keo, đã phát huy hiệu quả, góp phần vào tăng trưởng chung.
Nghiên cứu trong ống nghiệm với dịch chiết xuất từ lá đu đủ khô cho thấy chúng có tác dụng ức chế tăng trưởng của một số tế bào khối u, điều chỉnh các gene liên quan đến chống khối u.
Mặc dù giá lúa có lúc giảm xuống nhưng thời cơ lúa gạo vẫn còn, khi mà nhu cầu lương thực thế giới rất lớn. Đối với những mặt hàng gạo cao cấp, canh tác theo tiêu chuẩn chất lượng, vẫn giữ được thị trường tốt.
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Frontiers in Nutrition cho thấy vitamin A hứa hẹn mở ra phương pháp can thiệp dinh dưỡng hiệu quả dành cho bệnh nhân Alzheimer hoặc những người có nguy cơ cao mắc dạng sa sút trí tuệ này.
Thời gian qua, việc giới thiệu, quảng bá, phát triển sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “AN GIANG” đã mang lại nhiều kết quả. Qua đó, giúp cơ sở mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng doanh thu... góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Nhãn hiệu chứng nhận “AN GIANG” là dấu hiệu để người tiêu dùng nhận biết nguồn gốc là sản phẩm tỉnh An Giang, trên cơ sở áp dụng những quy chuẩn theo hướng an toàn.