Kết quả tìm kiếm cho "sơ kết hoạt động chính quyền địa phương 2 cấp"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 8288
Những chiếc bánh mỳ có in bằng tiếng Việt với giá 430 yen (70.000 đồng) chuẩn bị xuất hiện tại hơn 21.000 cửa hàng tiện lợi trên khắp Nhật Bản. Đây cũng là dịp quảng bá ẩm thực Việt tới khách.
Ngày 22/6, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thuận Dương Thanh Nhã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã lần thứ 13 để sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2026, đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm.
Trong dòng chảy chuyển đổi số và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, hình ảnh người phụ nữ trong lực lượng vũ trang Việt Nam hôm nay không chỉ gắn với sự kiên cường nơi tuyến đầu nhiệm vụ, mà còn hiện lên giàu tri thức, sáng tạo và đầy khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới.
“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” đang được các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai.
Sau hơn một năm thực hiện chủ trương sáp nhập các cơ quan báo chí, Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang từng bước ổn định tổ chức bộ máy, phát huy hiệu quả mô hình hoạt động mới, đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển báo chí đa nền tảng. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), phóng viên có cuộc trao đổi với Giám đốc Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang Lê Văn Chuyển về những kết quả nổi bật đã đạt được, cũng như định hướng phát triển của cơ quan trong thời gian tới.
Cuộc gọi đến với phóng viên Lê Quốc Trinh, đầu dây bên kia là giọng nghẹn ngào của người đàn ông ngoài 70 tuổi ở xã Đông Thái: “Cảm ơn nhà báo! Hơn 40 năm rồi, câu chuyện của gia đình tôi mới được lắng nghe và xem xét…”. Đằng sau cuộc gọi ấy là hành trình của một bài báo góp phần đưa tiếng nói người dân đến đúng nơi cần được lắng nghe. Và đó cũng là một trong nhiều cách báo chí tạo nên những thay đổi tích cực trong đời sống.
Công tác cải cách hành chính tại An Giang gắn chặt với các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, từng bước xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch.
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 100-TB/VPTW, ngày 19/6/2026 thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo Trung ương về sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp.
Bất chấp việc các thế lực thù địch nhiều năm qua không ngừng rêu rao luận điệu "Việt Nam không có tự do báo chí," thực tiễn đời sống báo chí Việt Nam đã đưa ra câu trả lời rõ ràng và thuyết phục nhất.
Trong tiến trình cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế, việc xây dựng cơ chế xét xử chuyên sâu đối với các tranh chấp, vi phạm về sở hữu trí tuệ là yêu cầu tất yếu. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển, sự xuất hiện vô vàn hình thức xâm phạm sở hữu trí tuệ đã đặt ra không ít khó khăn đối với công tác xét xử.
Nghị định mới của Chính phủ quy định cụ thể điều kiện cấp giấy phép xây dựng, sửa chữa, cải tạo, cấp phép có thời hạn, đồng thời hướng dẫn thẩm quyền cấp giấy phép và các trường hợp thu hồi giấy phép.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu ký ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo xây dựng trường học cho các xã biên giới, đảm bảo thực hiện hiệu quả.