Kết quả tìm kiếm cho "sẽ có vaccine COVID-19"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4473
Australia vừa công bố chương trình thử nghiệm lâm sàng quy mô quốc gia, sử dụng công nghệ mRNA từng được ứng dụng trong vaccine ngừa COVID-19 để hỗ trợ điều trị các khối u não ác tính ở trẻ em.
Indonesia vừa trở thành quốc gia đang phát triển đầu tiên được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là cơ quan đạt chuẩn WLA trong lĩnh vực quản lý vaccine.
Ban đầu, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng giống bệnh cúm như sốt cao, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, nôn mửa và đau họng, khiến bệnh dễ nhầm lẫn với cảm cúm.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch virus Nipah sau khi ghi nhận các ca nhiễm mới tại bang Tây Bengal, trong bối cảnh giới chuyên gia y tế cảnh báo Kerala và Tây Bengal là hai khu vực lưu hành lâu dài của loại virus nguy hiểm này.
Đại hội XIII cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành một nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
Bất chấp việc chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang gây sức ép giảm giá thuốc, các hãng dược phẩm dự kiến tăng giá đối với ít nhất 350 thương hiệu thuốc tây tại thị trường Mỹ, bao gồm các loại vaccine ngừa COVID-19 và virus hợp bào hô hấp (RSV), bệnh giời leo, cùng thuốc điều trị ung thư Ibrance.
Các bệnh như cúm, sởi, virus RSV… đang lưu hành, rất dễ lây lan thành dịch trong giai đoạn cuối năm khi nhu cầu đi lại, giao lưu tăng cao.
Năm 2025, các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur đã phân bổ và vận chuyển hơn 34 triệu liều vaccine cho các địa phương, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng trên toàn quốc.
Ngày 6/12, Hội đồng Tư vấn về thực hành tiêm chủng (ACIP) thuộc Bộ Y tế Mỹ đã bỏ phiếu thông qua quyết định ngừng khuyến nghị tiêm vaccine ngừa viêm gan B cho tất cả trẻ sơ sinh ở Mỹ. Quyết định gây tranh cãi này được xem là sự thay đổi chính sách vaccine lớn nhất tại Mỹ trong nhiều thập kỷ qua.
Người đứng đầu trung tâm nhiễm trùng đường hô hấp thuộc Viện Pasteur (Pháp) nhận định rằng virus cúm gia cầm – vốn đang lây lan trong các quần thể chim hoang dã, gia cầm và động vật có vú – có thể dẫn đến một đại dịch tồi tệ hơn cả COVID-19 nếu nó đột biến và có khả năng lây truyền giữa người với người.
Thủ tướng đúc rút kết quả phong trào thi đua của Bộ Ngoại giao với 5 cụm từ khoá: “Giữ vững môi trường,” “Mở rộng cục diện," “Nâng cao thế lực,” “Phát huy vai trò,” “Xây dựng nền tảng.”
Nhà máy Vaccine và Sinh phẩm VNVC và Công ty dược phẩm Medsintez (Liên bang Nga) đã ký kết Hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất toàn diện các loại thuốc sinh học thế hệ mới phục vụ điều trị nhiều bệnh cấp tính và mạn tính nguy hiểm.