Kết quả tìm kiếm cho "sau khi mắc bệnh COVID-19"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 7070
Mô hình “Góp nhặt từ tâm, chia sẻ yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh An (tỉnh An Giang) phối hợp với Nhóm Thiện Duyên thực hiện đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc, giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống.
Số ca mắc bệnh bạch hầu tại Australia đang gia tăng và được đánh giá là một trong những đợt bùng phát đáng chú ý nhất trong nhiều năm gần đây.
Những ngày gần đây, thông tin về virus Hanta xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó có các trường hợp tử vong ở nước ngoài, khiến nhiều người dân lo lắng. Nhiều người quan tâm virus Hanta lây truyền ra sao, có nguy cơ bùng phát thành dịch hay không và cần làm gì để phòng bệnh.
Theo bác sỹ Nguyễn Nguyên Huyền, giai đoạn đầu, Ebola rất dễ nhầm với các bệnh nhiễm virus thông thường vì người bệnh có thể sốt cao, đau đầu, đau mỏi cơ, mệt lả, đau họng.
Nghiên cứu thử nghiệm vaccine do AI thiết kế của Đại học Cambridge mở ra bước tiến mới trong phát triển vaccine phổ quát chống nhiều chủng virus.
Khi cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19 vừa được đẩy lùi, cộng đồng quốc tế đã phải “nín thở” dè chừng trước một loại mầm bệnh mới. Virus Hanta chủng Andes được tìm thấy trên con tàu du lịch MV Hondius khi đang thực hiện hành trình đi qua Đại Tây Dương.
Tại Congo, tổng số ca mắc bệnh Ebola là hơn 750 ca và 177 ca đã tử vong. Bên cạnh đó, Uganda cũng ghi nhận 2 ca mắc có nguồn gốc lây nhiễm từ Congo khi trở về Uganda.
Thịt thú rừng và tập tục mai táng khiến Cộng hòa Dân chủ Congo thành “điểm nóng” của dịch Ebola.
Giữa hàng trăm món ăn hiện đại, những loại bánh quê như bánh da lợn, bánh bò, bánh ít, bánh chuối hấp… vẫn giữ được sức hút riêng, thậm chí có xu hướng được ưa chuộng hơn. Có người mua để ăn cho vui miệng, có người mua vì nhớ hương vị tuổi thơ, cũng có người thích những gì dân dã gọn nhẹ.
Việc cắt giảm ngân sách nghiên cứu y tế cùng với sự trỗi dậy của phong trào phản đối vaccine đang khiến công tác ứng phó với các loại virus trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tình trạng này càng thêm nhức nhối khi trong thời gian qua liên tiếp dịch Ebola và virus Hanta gây nhiều lo lắng.
Đối với người tiếp xúc nguy cơ cao, WHO khuyến cáo theo dõi chủ động và cách ly tại nhà hoặc cơ sở phù hợp trong 42 ngày sau lần phơi nhiễm cuối cùng.
Các chuyên gia khuyến cáo người dân duy trì vệ sinh nơi ở, bảo quản thực phẩm an toàn, ngăn chuột xâm nhập và sử dụng găng tay, chất khử trùng khi xử lý chất thải của loài gặm nhấm.