Kết quả tìm kiếm cho "sau trận mưa lớn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10580
Nhiều thương hiệu thời trang Việt từng bùng nổ như một niềm tự hào của thế hệ trẻ - nơi thời trang không chỉ là sản phẩm mà còn là tuyên ngôn cá tính. Tuy nhiên, giữa bối cảnh sức mua suy giảm và hành vi tiêu dùng thay đổi mạnh, không ít thương hiệu đang mắc kẹt ở "vùng giữa": không đủ rẻ để cạnh tranh, chưa đủ khác biệt để được lựa chọn, buộc phải rời thị trường.
Mưa lớn liên tiếp nhiều ngày qua đã gây ra lũ quét và sạt lở đất trên đảo Bali của Indonesia. Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia đã ban bố cảnh báo đỏ (mức cao nhất) tại một số địa phương, đồng thời dự báo mưa lớn đến cực đoan có thể kéo dài đến hết ngày 27/2.
Ánh sáng ngày xuân biên giới còn được thắp lên bởi sắc áo xanh tình nguyện. Trong 2 tháng giao thời cuối năm - đầu năm, đoàn viên, thanh niên mang theo nhiệt huyết và khát vọng cống hiến đến với các xã biên giới, xã đảo. Những bước chân tuổi trẻ đã góp thêm hơi ấm, kết nối nghĩa tình và làm nên mùa xuân rộn ràng nơi phên giậu Tổ quốc.
Khi tiếng chim kêu chiều vọng về từ các cánh đồng lúa bạt ngàn, lòng tôi lại trĩu nặng nghĩ suy về những người mở đất phương Nam.
Rời đô thị, nhiều người trẻ mang theo vốn liếng, tay nghề và khát vọng trở về quê lập nghiệp sau thời gian làm ăn xa. Những mô hình nhỏ, sát nhu cầu đời sống đang mở ra hướng mưu sinh cho họ ngay trên quê nhà.
Chiều buông bên bờ biển Tây, ánh hoàng hôn đỏ lựng soi bóng theo những chiếc ghe, tàu đánh cá ra vào bến. Xóm ngư phủ, phường Vĩnh Thông nhộn nhịp người mua, bán thủy sản.
Bằng việc kiên trì đối thoại, giải thích và lắng nghe người dân, xã Tân Hội từng bước tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi sản xuất, lập lại trật tự đất đai, xây dựng. Sự đồng thuận của Nhân dân trở thành nền tảng quan trọng để địa phương phát triển bền vững.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, mưa lớn liên tiếp nhiều ngày đã gây ra lũ quét và sạt lở đất trên đảo Bali của Indonesia, làm gián đoạn sinh hoạt của người dân và ảnh hưởng tới các khu du lịch nổi tiếng.
Theo hãng tin AP ngày 24/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump mở đầu Thông điệp Liên bang bằng viễn cảnh lạc quan về nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, cách mô tả đó trái ngược với tâm lý của nhiều người Mỹ vẫn lo lắng về tài chính và cho rằng họ chưa được hưởng lợi từ các chính sách của ông.
Khi sắc chàm đằm thắm của người Dao, hoa văn thổ cẩm rực rỡ và nét bụi bặm từ những chiếc quần jean cũ tình cờ “gặp gỡ”, chúng đã làm nên sức hút đặc biệt cho những chiếc túi handmade của cô giáo Triệu Thị Đào, giáo viên Trường Tiểu học Minh Khai, phường Hà Giang 2. Bằng trái tim nặng lòng với bản sắc, cô giáo trẻ không chỉ thổi hồn đương đại vào di sản, mà còn đang lặng lẽ “gieo mùa xuân” lên từng nếp vải quê hương.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 23/2/2026 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Để phục vụ cho lễ "lên lão", những gia đình có đàn ông bước qua tuổi 53 ở làng Diệc (Hưng Yên) sẽ làm món cá chép "nằm võng" độc đáo và kỳ công.