Kết quả tìm kiếm cho "tàu thám hiểm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1376
Sự cân bằng hoàn hảo giữa vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa giao hòa đã khiến Quy Nhơn trở thành điểm đến lý tưởng cho những du khách tìm kiếm trải nghiệm độc đáo nhưng gần gũi.
Ngày 30/10, tập đoàn SpaceX của tỷ phú công nghệ Elon Musk cho biết đã trình lên Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) một kế hoạch rút gọn nhằm đưa con người sớm trở lại Mặt Trăng bằng hệ thống tên lửa Starship.
Năm nay lũ lớn, ngư dân được thiên nhiên hào phóng ban tặng nguồn lợi thủy sản phong phú. Các hoạt động khai thác cá, tôm của người dân diễn ra nhộn nhịp theo con nước phù sa sông Hậu.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
Mỹ đang đối mặt bài toán khó: trừng phạt Nga để cắt nguồn tài chính của Moskva mà không khiến giá dầu tăng vọt, đe dọa nền kinh tế và uy tín chính trị trong mùa bầu cử sắp tới.
Nếu từng di chuyển bằng đường hàng không, bạn hẳn biết rằng từ giai đoạn cất cánh và hạ cánh, máy bay thường ở độ cao trên 10.000 mét, vì sao lại như vậy?
Các nhà khoa học châu Âu đang theo đuổi tham vọng chế tạo “mũi điện tử”, thiết bị có thể nhận biết mùi, khí độc và thậm chí dấu hiệu bệnh tật qua hơi thở. Nếu thành công, công nghệ này có thể trở thành công cụ đột phá giúp con người phát hiện sớm ô nhiễm và bệnh ung thư, mở ra kỷ nguyên nơi máy móc cũng có khả năng “ngửi” như con người.
Đảo Nam Du thuộc Đặc khu Kiên Hải (tỉnh An Giang) như một “viên ngọc thô” của biển Tây Nam Tổ quốc. Cách Rạch Giá hơn 80km đường biển, nơi đây vẫn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, bình yên, chưa bị “chạm” nhiều bởi bàn tay con người – một thiên đường du lịch biển đang chờ được đánh thức.
“Cừ Đứt có cầu mới xây, bạn hãy về thăm xóm mình một chuyến để thấy đổi thay”, giọng một người bạn ở khu phố V - Đông Hồ, phường Hà Tiên (tỉnh An Giang) vang lên trong điện thoại không giấu được phấn khởi. Sau bao năm cách trở bởi sông Giang Thành, cây cầu sắt nối đôi bờ Cừ Đứt vừa khánh thành, biến giấc mơ qua sông không lụy đò của bao thế hệ người dân nơi đầm nước thành hiện thực.
Sáng 18/10, Ban Tổ chức Lễ hội truyền thống kỷ niệm 157 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868 - 2025) tổ chức lễ dâng hương lễ hội tại Công viên Tượng đài Nguyễn Trung Trực.
Sáng 15/10, tại xã Bình An, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) tổ chức tuyên truyền đảm bảo an ninh, an toàn các công trình dầu khí trên biển, kết hợp tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
Giai thoại về Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực - ngọn lửa trung nghĩa đất Nam bộ gắn liền với sự quả cảm và khí phách của ông trong cuộc kháng Pháp, với câu nói bất hủ: “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây”…