Kết quả tìm kiếm cho "tập lái máy cày"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4540
Bộ Y tế đang hoàn thiện dự thảo Đề án Phát triển du lịch y tế giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Mục tiêu tới năm 2030, VN trở thành điểm đến chăm sóc sức khỏe uy tín, cạnh tranh trong khu vực Đông Nam Á và vươn lên nhóm dẫn đầu châu lục.
Ngày 13/7, mưa rào và dông tiếp diễn tại nhiều khu vực, trong đó Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to; nhiều vùng biển ghi nhận gió Tây Nam cấp 6, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho tàu thuyền.
Khi trời còn chưa sáng, những phiên chợ ở Vĩnh Xương, Mỹ Đức và Hà Tiên đã rộn ràng người mua, kẻ bán, phản chiếu nhịp sống bình dị và sức sống của vùng biên An Giang.
Từ những ký ức rời rạc của nhân chứng đến các lớp dữ liệu lịch sử được chồng ghép, TP.HCM mất hơn 3 thập kỷ mới xác định được vị trí đủ cơ sở để khai quật.
Hà Giang tháng 8 có gì đẹp? Khám phá mùa xanh cao nguyên đá, ruộng bậc thang, đèo Mã Pì Lèng và Ha Giang Loop cùng HaGiangGo.
Sáng 10/7, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong quá trình khai quật, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ cùng các di vật như dầu gió, nhẫn, bút và một số hiện vật khác.
Chiều xuống trên xóm Chăm ở ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, ông Mách Ly - Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp lại bắt đầu vòng xe quen thuộc. Ông ghé hỏi thăm vài thanh niên mới đi làm trở về rồi tiếp tục sang những ngôi nhà khác. Những bước chân ấy đã nối dài suốt nhiều năm, góp phần giữ sự đồng thuận trong cộng đồng. Từ người cán bộ Mặt trận ấy, chúng tôi bắt đầu hành trình tìm những người đang bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết nơi vùng biên An Giang.
Mới đây, tôi có dịp đi từ TP. Hồ Chí Minh về xã Vĩnh Thuận, mất khoảng 8 tiếng cho quãng đường gần 300km. Suốt tuyến đường, xe bon bon qua những cây cầu sừng sững vắt ngang sông Tiền, sông Hậu, sông Cái Bé, sông Cái Lớn... Nhìn ghe tàu xuôi ngược, sà lan chậm trôi, tôi chợt bâng khuâng nhớ về những chuyến phà xưa.
Từ ký ức của người dân, nhiều cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Đắk Lắk đã có thêm manh mối, mở ra hy vọng đưa các anh trở về với gia đình sau hàng chục năm.
Biên giới Tây Nam hôm nay vẫn bình yên. Phía sau sự bình yên ấy là sự góp sức của những nông dân bám ruộng nơi đường biên, người có uy tín, vị sư Khmer, cán bộ Mặt trận hay những phụ nữ cùng bộ đội tuần tra cột mốc. Mỗi người một việc, cùng bồi đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ những việc làm bình dị, người dân nơi tuyến đầu trở thành những “cột mốc sống”, góp phần giữ vững biên cương Tổ quốc.
Từ những việc tưởng rất nhỏ như giữ thông thoáng vỉa hè, phân loại rác hay chăm sóc môi trường sống, Nghị quyết số 04-NQ/ĐU của Đảng ủy phường Rạch Giá đang từng bước đi vào cuộc sống. Sự đồng thuận của cán bộ và người dân đã tạo nên những chuyển biến rõ nét trong xây dựng đô thị văn minh.