Kết quả tìm kiếm cho "từ cây rau sam"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 506
Với mục tiêu đưa sản phẩm OCOP vươn đến những thị trường tiềm năng, An Giang tổ chức nhiều sự kiện để chủ thể sản phẩm, doanh nghiệp kết nối với đối tác trong, ngoài nước.
Với hơn 100.000 tác phẩm ra đời từ đôi bàn tay tài hoa, nghệ nhân Võ Văn Tạng không chỉ nâng tầm lá thốt nốt thành chất liệu nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa vùng Bảy Núi, An Giang.
Những ngày này, tại các xã Kbang, Kông Bơ La, Sơn Lang… lại rộn bước chân người đi “săn” ốc đá. Từ sáng sớm, họ mang theo gùi, men theo những cánh rừng, lội dọc các khe suối để tìm thứ đặc sản của núi rừng.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI), lợi thế của một địa phương không chỉ nằm ở diện tích đất nông nghiệp hay sản lượng lúa gạo mà còn ở khả năng tạo ra dữ liệu, tri thức và đổi mới sáng tạo. An Giang đang đứng trước cơ hội định hình mô hình tăng trưởng mới nếu khơi thông được những nguồn lực còn bị “nén”.
Khi những vườn măng cụt ở các xã Hòa Thuận, Long Thạnh, Vĩnh Hòa Hưng (tỉnh An Giang) bước vào mùa trái chín, người ta lại nhớ đến một món ăn đặc biệt chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn của năm - gỏi gà măng cụt. Vị chua thanh của măng cụt sống hòa cùng vị ngọt của thịt gà quê đã làm nên hương vị níu chân bao thực khách.
2 giờ sáng, khi mọi người còn chìm trong giấc ngủ, các tiểu thương chợ Bắc Sơn, phường Rạch Giá đã tất bật bắt đầu ngày mới. Trong ánh đèn vàng hắt xuống lối đi, tiếng xe chở hàng vào chợ, tiếng dao chạm thớt, tiếng người gọi nhau í ới nhận rau, cá, thịt… tạo nên nhịp sống riêng của chợ truyền thống. Phía sau mỗi bó rau, con cá, miếng thịt là những nhọc nhằn tính toán và cả nỗ lực giữ nghề trước nhiều đổi thay.
Mấy hôm nay trời lại đổ mưa. Cơn mưa về bất chợt, gió làm xao động hàng dừa sau nhà. Tôi ngồi bên hiên nhìn những hạt nước đan dày trước mắt, ký ức về bà nội bất giác ùa về...
Thoạt nhìn giống những hạt cát nhưng ruốc sông lại là đặc sản quen thuộc ở Thái Bình cũ (nay thuộc tỉnh Hưng Yên), Hải Phòng và Nam Định cũ (nay thuộc Ninh Bình).
Dịp hè, nhiều gia đình lựa chọn hình thức “du lịch tại chỗ”, khám phá các điểm đến ngay trên quê hương, tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng vẫn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị.
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Ẩn mình giữa mây ngàn cực Bắc, Phố Bảng trầm mặc, lặng lẽ như một miền ký ức cũ giữa lòng cao nguyên đá Đồng Văn. Những mái ngói âm dương phủ rêu, bức tường đất bạc màu, con dốc đá quanh co và nhịp sống chậm rãi khiến thời gian dường như trôi chậm lại. Ít ai biết rằng, phía sau vẻ trầm mặc ấy từng là một khu phố sầm uất bậc nhất miền biên viễn phía Bắc với ngựa thồ, hàng hóa và âm thanh mua bán rộn ràng, vang vọng suốt những năm tháng phồn thịnh.
Phát triển trang trại rau thủy canh theo hệ thống Aquaponics, ông Nguyễn Thành Đông, ngụ phường Tịnh Biên hướng đến sản xuất nông nghiệp xanh, an toàn. Tuy nhiên, đầu ra của sản phẩm vẫn là bài toán cần tháo gỡ để mô hình phát huy hiệu quả.