Kết quả tìm kiếm cho "từ ngày 9-11/5"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 998
Hội nghị Sintra quy tụ lãnh đạo Fed, ECB, BoE và Ngân hàng Canada diễn ra trong bối cảnh lo ngại rủi ro tài chính toàn cầu tương tự khủng hoảng 2008 tiếp tục được đặt lên bàn nghị sự.
Hơn một thế kỷ sau ngày người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước và tròn 80 năm kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh trở lại Pháp với tư cách người đứng đầu Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, những dấu ấn về hành trình hoạt động cách mạng của Người trên đất nước này vẫn tiếp tục được gìn giữ và lan tỏa.
Trong bối cảnh hiện tượng thời tiết El Niño quay trở lại tại khu vực Thái Bình Dương và có khả năng đạt cường độ rất mạnh vào cuối năm 2026, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã phát động lời kêu gọi nhằm huy động nguồn lực ứng phó với nguy cơ mất an ninh lương thực tại nhiều khu vực dễ tổn thương trên thế giới.
Đại lễ được tổ chức nhằm tưởng niệm, cầu siêu các anh linh anh hùng liệt sỹ, tri ân sự hy sinh dũng cảm, công lao của các anh hùng liệt sỹ và đồng bào yêu nước đối với sự nghiệp đấu tranh cách mạng.
Trước diễn biến của vùng áp thấp trên biển có khả năng gây mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang có văn bản đề nghị các sở, ngành, địa phương triển khai các biện pháp chủ động ứng phó nhằm bảo đảm an toàn cho người dân, tàu thuyền và các hoạt động sản xuất.
Các phương tiện vi phạm giao thông phát hiện qua hệ thống camera giám sát trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang từ ngày 1/5 đến 31/5/2026.
Trước diễn biến của vùng áp thấp trên biển Đông, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Lâm Đồng theo dõi chặt chẽ tình hình, thông báo kịp thời cho tàu thuyền hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn về người và tài sản.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 9/6, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Nhiệt độ tại nhiều khu vực giảm khoảng 7 - 10 độ C, trời chuyển mát.
Nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2026), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu đến độc giả Tủ sách “Vinh quang Hồ Chí Minh”.
Hong Kong là nơi Người tổ chức Hội nghị hợp nhất và thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước nhà.
Theo Công điện của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc tốc độ khoảng 20km/giờ, sức gió cấp 6, giật cấp 8.
Cách đây 115 năm, ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời đất nước ra đi tìm đường cứu nước. Mục đích là để xem các nước người ta làm thế nào để trở về giúp đồng bào mình đấu tranh thoát khỏi đọa đày, đau khổ.